icon Phụ lục:
2 ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐT VIỆT NAM THAM DỰ WORLD  CUP

HLV Mai Đức Chung đánh giá rằng để giành quyền dự World Cup, bóng đá Việt Nam trước tiên phải cải thiện hai vấn đề lớn.

2 điều kiện để ĐT Việt Nam dự World Cup

HLV đã nhiều năm gắn bó với ĐT Việt Nam ở nhiều vai trò, nhiều cấp độ và làm việc với cả đội tuyển nam và nữ. Do đó, ông được coi là một trong những chiến lược gia gạo cội của bóng đá Việt Nam. Đặc biệt ông thành công khi làm việc ở ĐT bóng đá nữ Việt Nam.

 Theo HLV Mai Đức Chung chỉ ra 2 điều kiện để ĐT Việt Nam dự World Cup: "Đầu tiên là phải chú trọng đào tạo trẻ để luôn có được lứa kế cận tốt, thứ hai là cải thiện tầm vóc của các cầu thủ. So với các đối thủ ở châu Á, thể hình các cầu thủ của chúng ta còn nhỏ bé nên rất thiệt thòi trong tranh chấp bóng bổng".

"Cải thiện tầm vóc cầu thủ cũng bao gồm nhiều mặt như dinh dưỡng trong ăn uống, hồi phục trong tập luyện. Thành của bóng đá trẻ hiện nay chỉ ở mức hiện tượng chứ chưa có hệ thống lâu dài. Bóng đá Việt Nam cần chú trọng đào tạo trẻ bài bản hơn".

Đánh giá World Cup 2018

HLV Mai Đức Chung dành sự quan tâm đặc biệt cho World Cup 2018, giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh. Sự vắng mặt những đội tuyển giàu thành tích như Italia hay Hà Lan là điều đáng tiếc không chỉ cho người hâm mộ Việt Nam, mà cả thế giới.

Ông cũng cho rằng các trận đấu ở World Cup không chỉ mang đến cơ hội giải trí đơn thuần cho người hâm mộ mà còn là một cơ hội học tập đối với các huấn luyện viên khi tiếp cận được các xu thế hiện đại của bóng đá thế giới.

>> Xem thêm: http://otohoangkim.com/san-pham/ngoai-that-o-to-14

Nguồn: https://bongda24h.vn/toan-canh-world-cup-2018/hlv-mai-duc-chung-chi-ra-2-dieu-kien-de-dt-viet-nam-du-world-cup-465-188358.html