icon Phụ lục:
FERDINAND RẤT ỦNG HỘI HLV SOUTHGATE

Huyền thoại Rio Ferdinand cho rằng đội tuyển Anh nên giữ lại HLV Southgate dù kết quả World Cup có thế nào đi nữa.

HLV Southgate không mắc quá nhiều sai lầm trong gần 2 năm dẫn dắt đội tuyển Anh. Thế nhưng  màn trình diễn của Tam Sư lần này sẽ quyết định tương lai của vị chiến lược gia 47 tuổi.

Mặc dù, đội tuyển Anh bị Iceland loại đầy bất ngờ ở Euro 2016. Nhưng Ferdinand tin rằng HLV Southgate nên được trao thêm cơ hội dù kết quả của Tam Sư năm nay có ra sao.

“Southgate đang học hỏi được nhiều thứ. Ông ấy luôn có kỳ vọng lớn lao vào lứa trẻ và đó là tư duy có thể giúp đội tuyển Anh thành công.

“Liên đoàn bóng đá Anh cũng cần phải giúp các HLV đi đúng hướng. Họ không nên gây áp lực cho HLV bởi họ cần biết rằng chúng ta đang có một lứa trẻ tài năng nhưng giải đấu năm nay vẫn còn quá sớm.

“Southgate cần được trao thêm thời gian. Ông ấy hiểu rõ lứa U21 và những cầu thủ trẻ tài năng đang dần trưởng thành ở các học viện.

“Kể cả khi chúng ta có một giải đấu thảm họa thì chúng ta cũng sẽ học hỏi được nhiều thứ. Và chúng ta sẽ học được nhiều hơn khi bị đánh bại. Mỗi lần tôi bị đánh bại, tôi đều tự phân tích những lỗi lầm của bản thân. Và khi đó, tôi học được nhiều thứ.

“Khi bạn chiến thắng, bạn không cần lo lắng gì và chỉ việc tận hưởng. Nhưng bạn luôn phải rút kinh nghiệm và chấn chỉnh lại bản thân để chuẩn bị cho những thời khắc khó khăn phía trước”.

HLV Southgate đã thiết lập được mối quan hệ tốt với các cầu thủ và giới truyền thông.

“Southgate đã thiết lập được mối quan hệ tốt với các cầu thủ và giới truyền thông nhờ sự bình tĩnh của mình. Ở Kỳ World Cup mới nhất, Sterling đã bị truyền thông chỉ mặt đặt tên là cầu thủ yếu kém nhất của đội bóng. Và Southgate sẽ không bao giờ để điều đó xảy ra với các học trò của mình”.

>> Xem thêm: http://otohoangkim.com/san-pham/be-buoc-25

Nguồn: https://bongda24h.vn/tin-nong-world-cup-2018/ferdinand-ung-ho-hlv-southgate-tai-vi-bat-chap-ket-qua-world-cup-469-188218.html