; ring-phone-gif 0707 18 38 68
  • -
  • -
  • -
Địa chỉ nhận hàng
Chưa có địa chỉ...
Nhập địa chỉ

Lưu ý khi mua camera hành trình cho xe ô tô

Đăng vào 05 Tháng 02 2020 icon Phụ lục 68 lượt xem

Có rất nhiều yếu tố cân nhắc khi mua và sử dụng camera hành trình trên chiếc xe của mỗi người. Xem trọng giá cả, tính năng hữu ích, chất lượng hình ảnh thu được, thương hiệu uy tín…là những lưu ý thường gặp với các chủ xe khi chọn mua thiết bị công nghệ này.

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng trước khi quyết định mua camera hành trình lắp đặt cho xe của bạn.

Chất lượng hình ảnh

Giống như những chiếc máy quay phim thông dụng, camera hành trình cũng đòi hỏi khả năng xử lý hình ảnh, độ phân giải, dung lượng thẻ nhớ đi kèm… để thu được những hình ảnh tốt nhất trong suốt chặng đường di chuyển.

Một số chủ xe có kinh nghiệm cho rằng, chất lượng hình ảnh rất quan trọng, bởi vì hình ảnh không tốt thì sẽ không ghi được biển số của xe gây tai nạn rồi bỏ chạy. Các camera phổ biến hiện nay thường có kèm thẻ nhớ 8GB, đủ ghi khoảng 2 giờ video chất lượng 720p, dĩ nhiên dung lượng hỗ trợ thẻ nhớ càng cao thì thời gian sẽ lâu dài và chất lượng hình ảnh ghi được sẽ tốt hơn.

Lưu ý khi mua camera hành trình cho xe ô tô
Lưu ý khi mua camera hành trình cho xe ô tô

Điều kiện ánh sáng, thời tiết cũng là một yếu tố mà nhiều người cần quan tâm khi lắp đặt camera hành trình, đồng thời điều chỉnh sao cho có thể thu được chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Thao tác thuận tiện

Bắt đầu ghi hình ảnh khi khởi động xe, thao tác với các phím chức năng đơn giản hay sử dụng nguồn điện cung cấp từ các cổng kết nối trên xe sẽ là những điều kiện cần thiết cho một người mới bắt đầu sử dụng camera hành trình.

Lưu ý khi mua camera hành trình cho xe ô tô
Lưu ý khi mua camera hành trình cho xe ô tô

Bên cạnh đó, camera hành trình còn có các đặc tính khác như độ màn hình lớn hay bé, chất lượng cảm ứng, tích hợp kính chiếu hậu…cần được người lái hiểu rõ khi sử dụng. Tốt nhất, người mua cần thông tin trao đổi, hướng dẫn chi tiết sử dụng từ nhà phân phối hay chủ lắp đặt camera hành trình để có được kiến thức cần thiết khi sử dụng thiết bị này.

Tính năng hỗ trợ

Thông thường, camera hành trình sẽ được trang bị những chức năng như ghi hình liên tục, bảo vệ hình ảnh, cảm biến chống sốc hay theo dõi qua ăng-ten GPS; cùng một số cảnh báo đặc biệt mà các dòng xe mới gần đây được cập nhật như cảnh báo va chạm, cảnh báo lệnh làn đường …đều do camera hành trình thông qua chế độ cài đặt hoặc lắp ráp theo ý kiến của người mua.

Lưu ý khi mua camera hành trình cho xe ô tô
Lưu ý khi mua camera hành trình cho xe ô tô

Các phần mềm phân tích, thống kê, tổng hợp hiện đang được tích hợp trên một số mẫu camera hành trình cao cấp nhằm hỗ trợ người lái nắm bắt kịp thời thông tin lộ trình, thời gian di chuyển, khả năng va chạm trên đường… cũng được xem là những tính năng hỗ trợ bổ ích đi kèm theo.

Chủng loại phù hợp

Người sử dụng cần xuất phát từ nhu cầu cơ bản là lưu trữ hình ảnh khi va chạm thì các camera hiện nay chỉ có khả năng cho hình ảnh tốt vào ban ngày. Còn nếu muốn có nhiều hình ảnh đẹp mọi lúc mọi nơi và trải nghiệm thêm vài tính năng nâng cao thì nên chọn các camera hạng trung trở lên.

Lưu ý khi mua camera hành trình cho xe ô tô
Lưu ý khi mua camera hành trình cho xe ô tô

Bên cạnh đó, chất lượng và tính năng của thiết bị hành trình sẽ quy ra giá thành tương đương. Có thể tham khảo như sau, các camera có chất lượng chấp nhận được và chức năng căn bản thường có giá khoảng 100 USD, loại có chức năng phong phú hơn thì giá trung bình tầm 200 USD. Những loại có đủ chức năng, phần mềm thông minh và tương tác tốt với tài xế thì giá còn cao hơn từ 300 USD trở lên.

Theo cafeauto.vn

Để lại SĐT hoặc liên hệ Hotline: 0707 18 38 68 để nhận tư vấn theo yêu cầu riêng của bạn!

Liên Hệ Tư Vấn: 0707 18 38 68

Otohoangkim.com – UY TÍN - TỬ TẾ - SÁNG TẠO - CHUYÊN NGHIỆP - YÊU THƯƠNG - BIẾT ƠN

CHI NHÁNH 1: 52 - 58 Đường số 1, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, Tp. HCM

CHI NHÁNH 2: 53 - 55 Đường số 7, phường An Lạc A, quận Bình Tân, Tp. HCM

CHI NHÁNH 3: 347 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, Tp. HCM

CHI NHÁNH 4: 51/1A, Đại lộ Bình Dương, phường Thuận Giao, TX. Thuận An, Bình Dương.

CHI NHÁNH 5: 82, đường số 7, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, Tp. HCM