; ring-phone-gif 0707 18 38 68
  • -
  • -
  • -
Địa chỉ nhận hàng
Chưa có địa chỉ...
Nhập địa chỉ

Ngành sản xuất ô tô chạy đua “World Cup”

Đăng vào 05 Tháng 02 2020 icon Phụ lục 64 lượt xem

Trung Quốc đánh bại Mỹ để lên ngôi vô địch với sức mạnh vượt trội, trong khi Nhật Bản vượt qua Đức để giành hạng ba chung cuộc. 

Mọi sự chú ý của người hâm mộ thế giới đang đổ dồn về nước Nga, nơi đang diễn ra World Cup (WC) 2018. Nếu tổ chức một giải đấu tương tự để tìm kiếm ngôi vương về lượng sản xuất ôtô, bốn vị trí dẫn đầu có thể được xác định với không ít sự tương phản thú vị với chính sức mạnh nền bóng đá quốc gia đó, theo Telegraph.

Chức vô địch - Trung Quốc

Trung Quốc thể hiện sự thống trị tuyệt đối trong ngành xe hơi. Con số 29 triệu xe sản xuất tại đại lục trong 2017, nhiều hơn hai lần quốc gia đứng sau, theo số liệu thống kê của tổ chức các nhà sản xuất xe hơi quốc tế (OICA). Thị trường tỷ dân với sức mua tăng trưởng cao hàng đầu thế giới lôi kéo các hãng xe nước ngoài đặt nhà máy tại Trung Quốc, bên cạnh nhiều hãng xe nội địa. 

Á quân - Mỹ 

Ở khía cạnh sản lượng ôtô sản xuất nội địa, Mỹ chỉ đứng sau Trung Quốc với 11,2 triệu xe. Là quốc gia có lịch sử sản xuất ôtô lâu đời, Mỹ sở hữu hàng loạt tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp bốn bánh như Ford, General Motors (GM), Chrysler. Quy mô thị trường chỉ đứng sau Trung Quốc, thu hút hầu hết các hãng xe nước ngoài, đặc biệt Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc đầu tư nhà máy tại đây. 

Hạng ba - Nhật Bản

Nếu bóng đá Nhật Bản có vị thế khiêm tốn tại đấu trường WC, ngành sản xuất xe hơi nước này không ngại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Thống kê trong 2017, lượng xe sản xuất tại Nhật Bản đạt 9,7 triệu xe, lớn thứ ba thế giới. Trên quy mô toàn cầu, đất nước mặt trời mọc sở hữu hàng loạt tên tuổi nổi tiếng như Toyota, Honda, Nissan, Mitsubishi. 

Hạng tư - Đức

Tiềm lực ngành công nghiệp sản xuất xe hơi của Đức, tương tự bóng đá, ở vị trí hàng đầu thế giới. Trong 2017, lượng ôtô "Made in Germany" đạt 5,6 triệu xe, xếp thứ tư trong bảng xếp hạng các quốc gia sản xuất nhiều ôtô nhất thế giới. Volkswagen, BMW, Mercedes, Audi, những thương hiệu lớn của Đức hiện diện trên thị trường xe hơi toàn cầu từ phân khúc bình dân đến cao cấp. Ôtô hiện là ngành công nghiệp xương sống của quốc gia có nền kinh tế lớn nhất khối liên minh châu Âu (EU). 
Bên cạnh bốn ngôi vị dẫn đầu, những quốc gia khác tham dự kỳ World Cup 2018 có nền công nghiệp ôtô thế nào?

Brazil

Về sản xuất ôtô, Brazil được xem là công xưởng chính cho khu vực Nam Mỹ. Các hãng như Volkswagen, Ford, Fiat hay GM hiện đầu tư các nhà máy quy mô lớn tại nước này. Sản xuất nội địa của Brazil trong 2017 tăng trưởng 25% và kỳ vọng tăng hơn 10% trong 2018. 

Argentina 

Không nổi tiếng như nền bóng đá nước nhà, ngành công nghiệp sản xuất ôtô của Argentina không mấy ấn tượng. Sau giai đoạn sụt giảm mạnh từ 2014, sản xuất xe hơi nội địa nước này đang phục hồi trở lại trong những năm gần đây.

Anh

Thời kỳ hoàng kim của ngành sản xuất xe hơi Anh quốc với 1,9 triệu xe xuất hiện vào 1972, sáu năm sau chức vô địch của huyền thoại Bobby Moore và các đồng đội. Những hãng xe nổi danh, thống trị thị trường quốc nội vào thời điểm đó như Hillman, Morris, Triumph, Austin hiện không còn vị thế như trước. Trong 2017, quốc gia này sản xuất 1,7 triệu xe. Nhưng tương tự giải đấu Premier League khi có sự xuất hiện rất nhiều cầu thủ ngoại, sản xuất tại Anh phần lớn là của các hãng nước ngoài, theo Telegraph. 

Nga

Với riêng ngành sản xuất ôtô tại Nga, Ford và Volkswagen là hai hãng ngoại quốc lớn nhất, xếp sau thương hiệu nội địa AvtoVAZ. Hãng xe Nga được biết đến nhiều nhờ thương hiệu con Lada. Năm 2012, liên minh Renault-Nissan nắm quyền kiểm soát AvtoVAZ. Sau lần cấp vốn gần đây nhất vào 2016, Renault là công ty hiện sở hữu hơn 50% cổ phần hãng xe Nga.

>> Xem thêm: http://otohoangkim.com/san-pham/tham-tap-lo-104/

Nguồn: https://vnexpress.net/tin-tuc/oto-xe-may/cuoc-dua-world-cup-cua-nganh-san-xuat-oto-3768977.html

Để lại SĐT hoặc liên hệ Hotline: 0707 18 38 68 để nhận tư vấn theo yêu cầu riêng của bạn!

Liên Hệ Tư Vấn: 0707 18 38 68

Otohoangkim.com – UY TÍN - TỬ TẾ - SÁNG TẠO - CHUYÊN NGHIỆP - YÊU THƯƠNG - BIẾT ƠN

CHI NHÁNH 1: 52 - 58 Đường số 1, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, Tp. HCM

CHI NHÁNH 2: 53 - 55 Đường số 7, phường An Lạc A, quận Bình Tân, Tp. HCM

CHI NHÁNH 3: 347 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, Tp. HCM

CHI NHÁNH 4: 51/1A, Đại lộ Bình Dương, phường Thuận Giao, TX. Thuận An, Bình Dương.

CHI NHÁNH 5: 82, đường số 7, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, Tp. HCM