icon Phụ lục:
Top 10 Mẫu xe sang cực kì an toàn trong năm 2018

Những mẫu xe này có thiết kế sang trọng và được trang bị nhiều tính năng an toàn công nghệ đời mới nhất. Do đó, khách hàng luôn cảm thấy được an toàn nhờ vào khả năng bảo vệ khỏi các vụ tai nạn.
Xe ô tô sang là một trong những phương tiện di chuyển từ lâu và được coi là phương tiện di chuyển an toàn nhất trên đường bộ vì nó được trang bị những công nghệ phòng tránh va chạm đời mới nhất. Và không phải khả năng bảo vệ của mọi chiếc xe là như nhau, luôn có cái tên vượt trội hơn.

Top 10 mẫu xe sang trọng an toàn nhất dưới đây được lựa chọn dựa trên kết quả từ các bài kiểm tra va chạm thực hiện bởi Viện bảo hiểm an toàn đường bộ Mỹ (IIHS) và Cơ quan an toàn đường bộ quốc gia Mỹ (NHTSA), và dựa vào các đánh giá liên tục về đèn chiếu sáng, hệ thống phòng tránh va chạm trước và các tính năng an toàn công nghệ cao có mặt trên các mẫu xe này.

Các mẫu xe đều đạt điểm “Tốt” trong các bài kiểm tra va chạm của IIHS (trừ Genesis G90 chưa được kiểm tra) và điểm số “5 sao” bởi NHTSA. Mỗi chiếc xe đều trang bị tiêu chuẩn hệ thống phanh tự động trước với đánh giá “Tối đa” (Superior) từ IIHS. Do đó, chúng có khả năng phòng tránh một vụ va chạm hoặc giảm tốc ít nhất 8 km/h trong hai bài kiểm tra riêng biệt tiến hành ở tốc độ 19,2 km/h và 40 km/h.

Cả IIHS và NHTSA chỉ thử nghiệm các dòng xe sản xuất chủ đạo, có nghĩa là các mẫu sedan cao cấp có lượng sản xuất ít ỏi như Audi A8, BMW, 7 Series, Mercedes-Benz S-Class, Porsche Panamera cũng như các model từ Bentley và Rolls-Royce sẽ vắng mặt trong danh sách này. Một số tính năng trên các mẫu xe cũng có thể thay đổi, do nhà sản xuất cập nhật trang bị trên những phiên bản mới.

Acura RLX

Mẫu xe sang trọng cỡ lớn Acura RLX đạt được điểm số cao nhất trong các bài kiểm tra va chạm của cả Viện bảo hiểm an toàn đường bộ IIHS và Cơ quan an toàn giao thông đường bộ quốc gia Mỹ NHTSA.

RLX được trang bị tiêu chuẩn với hàng loạt các tính năng phòng tránh va chạm tiên tiến, bao gồm hệ thống cảnh báo điểm mù và phương tiện cắt ngang phía sau, hệ thống hỗ trợ giữ làn đường, hệ thống cảnh báo va chạm trước đi kèm chức năng phanh khẩn cấp tự động trước đạt điểm số tối đa (Superior) theo đánh giá của IIHS.

Audi A3

Mẫu sedan Audi A3 được trang bị tiêu chuẩn hệ thống cảnh báo va chạm phía trước đi kèm với hệ thống phanh tự động tốc độ thấp. Tuy nhiên, Audi cũng cung cấp tùy chọn hệ thống phanh tự động tốc độ cao và một loạt tính năng phòng tránh tai nạn công nghệ cao.

Audi A3 là mẫu xe sang trọng nhỏ nhất và nhẹ nhất trong danh sách này. Do đó, dù đạt được điểm số cao trong các bài thử nghiệm an toàn cùng trang bị nhiều tính năng phức tạp song xét về thực tế, A3 cũng không thể bảo vệ hành khách tốt trong một vụ va chạm với những phương tiện lớn hơn và nặng nề hơn.

Audi A4

Chiếc sedan Audi A4 đạt được những điểm số hàng đầu từ các tổ chức đánh giá IIHS và NHTSA. Audi trang bị tiêu chuẩn cho A4 một hệ thống cảnh báo va chạm và phanh động tốc độ thấp. Đặc biệt là sưt dụng phanh tự động tốc độ cao và bốn hệ thống an toàn khác là các tính năng tiêu chuẩn.

Genesis G80

Genesis G80 nhận được điểm số cao trong tất cả các bài thử nghiệm va chạm đã tiến hành mà mô hình này. Chiếc xe sang trọng này được trang bị tiêu chuẩn hàng loạt tính năng an toàn bao gồm: hệ thống cảnh báo va chạm trước, các hệ thống phanh tự động thành thị và cao tốc, hệ thống cảnh báo điểm mù, hệ thống cảnh báo chệch làn đường, hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau và hệ thống giữ làn đường.

 

Genesis G90

Chiếc xe được sản xuất từ Hàn Quốc Genesis G90 nhận được điểm số an toàn tối đa từ Viện Bảo hiểm an toàn đường bộ, nhưng lại chưa được thử nghiệm bởi Cơ quan an toàn giao thông đường bộ quốc gia Mỹ. Giống với G80, chiếc xe này được trang bị tiêu chuẩn hàng loạt các tính năng an toàn công nghệ cao bao gồm cả hệ thống phanh tự động trước.

Lexus ES