; ring-phone-gif 0707 18 38 68

Xe bán tải Mỹ thống trị tại Việt Nam

Đăng vào 05 Tháng 02 2020 icon Phụ lục 297 lượt xem

Không giống các phân khúc còn lại đều do xe Nhật dẫn đầu, phân khúc xe bán tải tại Việt Nam chứng kiến sự lên ngôi của những chiếc xe Mỹ.

Xe bán tải tại Việt Nam là phân khúc khá đặc biệt, khi hầu hết thương hiệu đều tham chiến. Sự thay đổi trong cách sử dụng xe của người dùng cũng như cải tiến về sản phẩm khiến phân khúc này sôi động và có sự tăng trưởng tại Việt Nam.

Trong khi xe Nhật vẫn được nhiều người Việt tin dùng thì ở phân khúc bán tải cuộc chơi lại thuộc về những chiếc xe Mỹ, với hai đại diện Ford Ranger và Chevrolet Colorado.

Ford Ranger đứng đầu phân khúc

Trong vài năm trở lại đây, Ford Ranger là dòng xe bán chạy nhất của Ford tại Việt Nam. Không chỉ vậy, xe bán tải này còn là một trong những sản phẩm đứng đầu thị trường ôtô về doanh số. Từ đầu năm đến hết tháng 11, Ford Ranger bán trung bình hơn 1.000 xe/tháng, mức doanh số nhiều dòng xe mơ ước.

http://otohoangkim.com
Ford Ranger đứng đầu phân khúc

Kể từ khi giới thiệu bản Wildtrak 2015, dòng xe này nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, giành ngôi vương và có mức tăng trưởng ấn tượng. Doanh số năm 2015 dòng xe này đạt 8.685 xe, tăng lên mức 14.058 xe bán ra năm 2016. Tính hết tháng 11 năm nay, Ford Ranger có doanh số 13.528 xe. Nếu tiếp tục duy trì doanh số trung bình như hiện tại, mẫu bán tải của Ford chắc chắn tăng trưởng trong năm 2017. 

>> Xem: Sơn phủ gầm ô tô

Giá của Ford Ranger so với các đối thủ trong phân khúc không phải rẻ, nhưng theo đánh giá của người dùng mẫu pick-up này được trang bị những công nghệ, tiện ích thậm chí còn hơn nhiều dòng xe du lịch cùng tầm tiền, đặc biệt phiên bản Wildtrak 3.2L.

http://otohoangkim.com
Trung bình Ford Ranger bán hơn 1.000 xe/tháng. 

Ngoại thất xe hầm hố, mạnh mẽ đúng chất xe Mỹ, trong khi nội thất tiện nghi và trang bị không kém cạnh nhiều xe sedan là những gì người dùng Ranger hay nói về dòng xe này.

Ở phân khúc này hiện chưa có dòng xe nào tiệm cận mức doanh số của Ford Ranger, dù "người đồng hương" Chevrolet Colorado cũng ghi nhận mức tăng trưởng trong thời gian gần đây.

Chevrolet Colorado tăng trưởng vượt xe Nhật

Tương tự trường hợp Ford, các mẫu xe sedan, SUV đều có doanh số không vượt qua được dòng xe bán tải. Tính hết tháng 11 năm nay, Colorado là dòng xe bán chạy nhất trong các sản phẩm của Chevrolet tại Việt Nam, với 2.801 xe bán ra thị trường, trong khi năm 2015 bán được 394 xe và 945 xe năm 2016.


Chevrolet Colorado có một năm khởi sắc tại Việt Nam. 

Doanh số của Colorado khởi sắc trong vài tháng gần đây, góp phần giúp dòng xe này vượt qua các đối thủ xe Nhật để đứng thứ 2 phân khúc xe bán tải.

>> Xem: Dịch vụ độ pô xe ô tô chuyên nghiệp

Chevrolet Colorado có giá bán từ 624 triệu đến 849 triệu, rẻ hơn so với Ford Ranger và ngang ngửa với các dòng xe Nhật. Phiên bản High Country 2.8 AT cũng được trang bị nhiều tính năng trang bị hiện đại, đáng chú ý như khởi động từ xa, kết nối Mylink, nhiều tính năng an toàn cao cấp...

Tăng trưởng ấn tượng về doanh số giúp Colorado vượt lên trên Mazda BT-50, trong khi bỏ xa các đối thủ xe Nhật Bản khác.

Xe bán tải Nhật kém ưu thế

Trong khoảng một năm nay, Toyota đã có vài lần nâng cấp, ra phiên bản mới cho Hilux, nhưng doanh số của dòng xe bán tải này vẫn không tăng trưởng như mong muốn.

Giá bán hiện tại của Hilux nằm lửng lơ so với các đối thủ Chevrolet Colorado và Ford Ranger trong khi trang bị, công nghệ không có gì nổi trội hơn. Doanh số của Hilux hiện chỉ đạt khoảng trung bình khoảng 100 xe/tháng tính hết tháng 11 năm nay, kém xác các đối thủ cạnh tranh.