logo-new.jpg Ô tô hoàng kim support@otohoangkim.com 52 - 58 Đường số 1, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Tp.HCM, Việt Nam 52 – 58 đường số 1, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM, Việt Nam Việt Nam

Xe bán tải Mỹ thống trị tại Việt Nam

Phụ Lục
https://hoangkims5.blob.core.windows.net/otohoangkimzag152hg18/xe-ban-tai-my-thong-tri-thi-truong-viet-nam-1768.jpg

Không giống các phân khúc còn lại đều do xe Nhật dẫn đầu, phân khúc xe bán tải tại Việt Nam chứng kiến sự lên ngôi của những chiếc xe Mỹ.

Xe bán tải tại Việt Nam là phân khúc khá đặc biệt, khi hầu hết thương hiệu đều tham chiến. Sự thay đổi trong cách sử dụng xe của người dùng cũng như cải tiến về sản phẩm khiến phân khúc này sôi động và có sự tăng trưởng tại Việt Nam.

Trong khi xe Nhật vẫn được nhiều người Việt tin dùng thì ở phân khúc bán tải cuộc chơi lại thuộc về những chiếc xe Mỹ, với hai đại diện Ford Ranger và Chevrolet Colorado.

Ford Ranger đứng đầu phân khúc

Trong vài năm trở lại đây, Ford Ranger là dòng xe bán chạy nhất của Ford tại Việt Nam. Không chỉ vậy, xe bán tải này còn là một trong những sản phẩm đứng đầu thị trường ôtô về doanh số. Từ đầu năm đến hết tháng 11, Ford Ranger bán trung bình hơn 1.000 xe/tháng, mức doanh số nhiều dòng xe mơ ước.

http://otohoangkim.com
Ford Ranger đứng đầu phân khúc

Kể từ khi giới thiệu bản Wildtrak 2015, dòng xe này nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, giành ngôi vương và có mức tăng trưởng ấn tượng. Doanh số năm 2015 dòng xe này đạt 8.685 xe, tăng lên mức 14.058 xe bán ra năm 2016. Tính hết tháng 11 năm nay, Ford Ranger có doanh số 13.528 xe. Nếu tiếp tục duy trì doanh số trung bình như hiện tại, mẫu bán tải của Ford chắc chắn tăng trưởng trong năm 2017. 

>> Xem: Sơn phủ gầm ô tô

Giá của Ford Ranger so với các đối thủ trong phân khúc không phải rẻ, nhưng theo đánh giá của người dùng mẫu pick-up này được trang bị những công nghệ, tiện ích thậm chí còn hơn nhiều dòng xe du lịch cùng tầm tiền, đặc biệt phiên bản Wildtrak 3.2L.

http://otohoangkim.com
Trung bình Ford Ranger bán hơn 1.000 xe/tháng. 

Ngoại thất xe hầm hố, mạnh mẽ đúng chất xe Mỹ, trong khi nội thất tiện nghi và trang bị không kém cạnh nhiều xe sedan là những gì người dùng Ranger hay nói về dòng xe này.

Ở phân khúc này hiện chưa có dòng xe nào tiệm cận mức doanh số của Ford Ranger, dù "người đồng hương" Chevrolet Colorado cũng ghi nhận mức tăng trưởng trong thời gian gần đây.

Chevrolet Colorado tăng trưởng vượt xe Nhật

Tương tự trường hợp Ford, các mẫu xe sedan, SUV đều có doanh số không vượt qua được dòng xe bán tải. Tính hết tháng 11 năm nay, Colorado là dòng xe bán chạy nhất trong các sản phẩm của Chevrolet tại Việt Nam, với 2.801 xe bán ra thị trường, trong khi năm 2015 bán được 394 xe và 945 xe năm 2016.