logo-ne.jpg Ô tô hoàng kim support@otohoangkim.com 52 - 58 Đường số 1, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Tp.HCM, Việt Nam 52 – 58 đường số 1, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM, Việt Nam Việt Nam


Dịch vụ vệ sinh nội thất ô tô chuyên nghiệp TPHCM


Thông tin chi tiết Dịch vụ vệ sinh nội thất ô tô chuyên nghiệp TPHCM
Phụ Lục

Đa phần mọi người thường cho rằng ngoại thất xe mới là nơi bám bẩn và cần vệ sinh thường xuyên. Thế nhưng nội thất cũng tiềm ẩn nhiều vi khuẩn nguy hiểm gây hại cho sức khỏe đấy. Bởi sau một thời gian sử dụng, nội thất xế yêu của bạn sẽ không tránh khỏi những vết bẩn nhất là trên ghế ngồi, tay cầm, vô lăng… gây mất thẩm mỹ, thậm chí còn ám mùi hôi khó chịu của thức ăn tác động xấu đến sức khỏe. Do đó, vệ sinh nội thất ô tô định kỳ 6 tháng/lần là rất cần thiết giúp nội thất xe bền đẹp và tăng tuổi thọ sử dụng.

Vệ sinh nội thất ô tô Ford Everest - Ô Tô Hoàng Kim

I.  Tìm hiểu chi tiết về dịch vụ vệ sinh nội thất ô tô

1.   Những vị trí quan trọng cần được vệ sinh nội thất ô tô

- Trần ô tô: Trần ô tô rất dễ bám bẩn do chạm tay vào thường xuyên, nhất là trần nỉ rất khó vệ sinh lâu dần sẽ trở thành “ổ mùi” khó chịu trên xe của bạn.

- Ghế ngồi: Đây là nơi “trú ngụ” của rất nhiều vi khuẩn, nhất là ghế nỉ rất khó vệ sinh, lau sạch hay lau khô khi bị đổ nước. Với tất cả các yếu tố như khói bụi bên ngoài, vết bẩn thức ăn, đồ uống, mồ hôi… cộng lại sẽ làm ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe bạn khi sử dụng thường xuyên.

- Sàn ô tô: Là khu vực chịu tác động trực tiếp của giày, dép khi phải lên xuống thường xuyên mang theo bụi bẩn khiến sàn xế hộp siêu bẩn và xuống cấp nhanh chóng.  

- Tay nắm cửa: Vị trí này cũng tiếp xúc thường xuyên của nhiều người nên có nguy cơ bị nhiễm khuẩn và lây lan cao, nhất là những xe chuyên chạy dịch vụ.

- Vô lăng, bẳng taplo, tappi: Vô lăng thì tay có thời gian tiếp xúc lâu nhất dễ tiết ra mồ hôi, tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ, ẩm mốc, xuống cấp. Tương tự, bảng taplo, tappi ô tô cũng là nơi bám bẩn cũng cần được vệ sinh để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Vệ sinh nội thất Ô Tô Hoàng Kim TpHCM

Vệ sinh nội thất Ô Tô Hoàng Kim TpHCM

2.   Các bước đơn giản để vệ sinh nội thất tại nhà

- Hút bụi cho xe

Chú ý, bạn phải hút sạch sẽ bụi bẩn trên xe , các kẽ hở và ngóc ngách trên xe trước tiên. Việc hút bụi là để làm giảm khả năng bụi bẩn và đất đá còn sót lại trên xe sau khi vệ sinh xong.

Sau đó thì bắt đầu tiến hành vệ sinh từ trên xuống.

- Lau chùi trần xe

Việc lau chùi trần xe khá đơn giản, bởi trần xe là nơi ít tiếp xúc với bụi bẩn nhất, nên bạn chỉ việc xịt chất làm sạch vào chiếc khăn và lau qua là được. 

- Vệ sinh vô lăng - taplo - bảng điều khiển xe

Vệ sinh ở bảng điều khiển khó khăn hơn nhiều ,do có nhiều khe hở và ngóc ngách nên bụi bẩn bám khá nhiều . bạn cần phun chất làm sạch lên các bề mặt vô lăng- bảng điều khiển và cửa xe, để trong 10-15 phút rồi lau lại bằng miếng vải sạch. Tiệp tục làm như vậy đến khi bạn cảm thất vô lăng- cửa xe đã hoàn toàn sạch sẽ là được .

- Tẩy rửa ghế ngồi

Do các dòng xe sử dụng mỗi chất liệu ghế khác nhau , nên tuỳ theo chất liệu mà sextieens hành vệ sinh theo cách khác nhau, việc bạn cần là một chiếc bàn chải có thể đánh bay các bụi bẩn bám lại trên ghế xe

- Vệ sinh cửa xe

Vệ ssinh các tấm ốp cửa bạn có thể sử dụng khăn lau như bình thường,nhưng cần chú ý làm sạch các zoăng cửa, bởi nó dính khá nhiều bụi bẩn .

- Vệ sinh cốp xe của bạn

Cốp xe chủ yếu bạn dể đồ đạc nên nhiều không quá nhiều bụi bẩn, bạn chỉ cần hút bụi sạch sẽ và don dẹp mọi thứ một chút là đẹp ngay.

- Vệ sinh sàn xe

+ Với sàn bọc bằng da thì bạn chỉ việc xịt hóa chất làm sạch chuyên dụng lên rồi dùng bàn chải và khăn để làm sạch. 

+ Với sàn nỉ, phải dùng hóa chất làm sạch thảm nỉ cùng với bàn chải, máy hút bụi mới đạt được hiệu quả cao.

- Dưỡng và kiểm tra toàn bộ nội thất

Sau khi hoàn tất dọn vệ sinh nội thất xong, bạn cần kiểm tra lại xem có chỗ nào bị bỏ sót hay không và tiến hành làm lại. Nếu như xong rồi thì tiến hành rửa xe từ bên ngoài, xế yêu của bạn sẽ sạch bóng từ trong lẫn ngoài.

3.   Quy trình vệ sinh nội thất ô tô tại Hoàng Kim

  • Bước 1: Hút bụi
  • Bước 2: Lau chùi trần xe
  • Bước 3: Vệ sinh vô lăng, taplo, bảng điều khiển, cửa xe
  • Bước 4: Tẩy rửa ghế ngồi
  • Bước 5: Vệ sinh cốp xe
  • Bước 6: Vệ sinh sàn xe
  • Bước 7: Dưỡng và kiểm tra toàn bộ nội thất