;
Decal Hoàng Kim Wrap Hoàng Kim
GỢI Ý
TỪ KHÓA GẦN ĐÂY
SẢN PHẨM ĐÃ XEM
26/10/2023 14:19:05 (GMT+7)

3 mẫu sedan đang đánh mất vị thế trên thị trường ô tô Việt Nam

Trong bối cảnh ô tô sedan không còn duy trì được sức hút, doanh số bán của những xe từng rất hút khách như Toyota Vios, Kia K3 hay Kia Soluto cũng giảm mạnh, qua đó đánh mất vị thế vốn có trên thị trường ô tô Việt Nam.

Trong bối cảnh sức mua trên thị trường ô tô sụt giảm do chịu tác động từ tình hình kinh tế khó khăn, doanh số bán ô tô thuộc phân khúc xe sedan cũng giảm mạnh khi thị hiếu của người tiêu dùng ô tô tại Việt Nam đang có sự thay đổi, chuyển dịch.

Không còn như những năm trước, người Việt mua sắm ô tô giờ đây đang dần hướng sự lựa chọn sang các dòng xe gầm cao như SUV đô thị, Crossover, MPV hay SUV đa dụng vốn có thiết kế rộng rãi, cao ráo và không kém trang bị, tiện nghi. Chính vì vậy, lượng tiêu thụ xe sedan đang giảm mạnh so với những năm trước.

Cụ thể, số liệu bán hàng từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho thấy, sau 9 tháng đã qua của năm 2023, tổng doanh số bán ô tô sedan hạng Việt Nam đạt 34.763 xe, giảm gần 50% tương đương 34.532 xe so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả này khiến sedan đang xếp sau SUV và MPV trong số những dòng xe bán chạy nhất Việt Nam. Trong đó có những mẫu sedan từng rất hút khách nhưng hiện tại đang đánh mất vị thế trên thị trường. Dưới đây là thông tin chi tiết 3 mẫu xe này:

Từng là được xem là "vua doanh số" trên thị trường ô tô Việt Nam vào năm ngoái, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại Toyota Vios không còn giữ được vị thế. Sức hút của mẫu xe này đang sụt giảm bất chấp Toyota đã nỗ lực cải tiến, nâng cấp mẫu sedan hạng B này. Từ chỗ không còn giữ được vị trí dẫn đầu, Toyota Vios cũng dần vắng bóng trong danh sách 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam hàng tháng đồng thời bị Hyundai Accent bỏ xa trong cuộc đua doanh số phân khúc sedan hạng B. Sau 9 tháng đã qua của năm 2023, doanh số bán Toyota Vios chỉ đạt 7.480 xe, giảm 9.103 xe so với cùng kỳ năm ngoái. Toyota Vios giờ đây không còn là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng khi mua xe sedan hạng B.

Toyota Vios

Toyota Vios

Tương tự Toyota Vios, mẫu sedan hạng C - Kia K3 cũng từng có "quá khứ" huy hoàng khi là một trong những dòng sedan bán chạy nhất Việt Nam và liên tục góp mặt trong Top 10 ô tô bán chạy nhất thị trường. Thậm chí, vào năm ngoái Kia K3 tỏ ra áp đảo các đối thủ trong cuộc đua doanh số phân khúc sedan hạng C. Tuy nhiên, bước sang năm 2023 mọi thứ đã nhanh chóng thay đổi với Kia K3, mẫu xe này không còn giữ được sức hút cũng như vị thế trên thị trường. Kia K3 để Mazda3 vượt mặt trong cuộc đua doanh số. Mẫu xe này chỉ bán được 2.195 xe sau 9 tháng đầu năm 2023, giảm gần 7.000 xe so với cùng kỳ năm ngoái.

Kia K3

Kia K3

Từng được nhiều khách hàng ưa chuộng nhờ thiết kế thời trang, vận hành ổn định và giá hấp dẫn… Kia Soluto từng được xếp vào nhóm những mẫu sedan hạng B hút khách nhất Việt Nam. Thậm chí, với mức giá cạnh tranh nhất phân khúc, từng có thời điểm Kia Soluto được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, tương tự Kia K3, bước sang năm 2023 Kia Soluto cũng không còn giữ được sức hút cũng như vị thế khi các mẫu xe cùng phân khúc cũng như trên thị trường ồ ạt giảm giá. Sau 9 tháng đầu năm 2023, doanh số Kia Soluto chỉ đạt 767 xe, giảm gần 2.500 xe so với cùng kỳ năm ngoái.

Kia Soluto

Kia Soluto

Nguồn: Thanh Niên
Tin tức liên quan
Tư vấn miễn phí
0707 18 38 68
contact
Tư Vấn
phone
Chat ngay
Ý kiến (0)
  • Quan tâm nhiều
  • Mới nhất
Xem nhiều