banner định hình phong cách - khẳng định chất riêng

Cách Kết Nối Bluetooth Trên Ô Tô

Kết nối Bluetooth điện thoại với ô tô vẫn là một khái niệm mới mẻ đối với người ít sử dụng. Tuy nhiên người dùng không hề biết Bluetooth của xe mang lại sự thuận tiện vô cùng khi có thể truyền những bài nhạc yêu thích lên loa ô tô mà không cần phải dây cáp sạc hay thẻ nhớ như trước kia, và đặc biệt có thể đàm thoại rảnh tay cực tiện ích.

1. Cách kết nối Bluetooth trên ô tô

Cách Kết Nối Bluetooth Trên Ô Tô

Cách kết nối bluetooth trên ô tô

Để sử dụng các tiện ích nổi bật trên cho hành trình của mình thì bạn có thể tham khảo cách kết nối bluetooth trên ô tô đơn giản dưới đây:

Bước 1: Bật chế độ Bluetooth trên điện thoại

Tùy thuộc vào thiết bị smartphone của bạn đang sử dụng hệ điều hành nào (IOS, Android, Window,...) cũng như là các tùy biến giao diện trên màn hình của nhà sản xuất mà bạn có thể bật bluetooth trên màn hình chính hoặc vào mục cài đặt (setting) và chọn chế độ bluetooth.

Cách Kết Nối Bluetooth Trên Ô Tô

Cách kết nối Bluetooth Trên Ô Tô đơn giản, nhanh chóng

Bước 2: Cách kết nối bluetooth điện thoại với ô tô bằng cần bật chế độ Bluetooth trên ô tô

Đối với các dòng xe hơi đời mới hiện nay thì hầu hết đều được các nhà sản xuất trang bị sẵn chip bluetooth. Và điều này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng kích hoạt công cụ này thông qua bộ điều khiển hay trình phát media. Tuy nhiên với các dòng xe đời cũ thì để kích hoạt chế độ bluetooth cho xe có phần rắc rối hơn bởi bạn cần phải sử dụng thêm các thiết bị trung gian. Và thiết bị bluetooth Audio Receiver hay USB thu bluetooth chính là những gợi ý dành cho bạn.

Cách Kết Nối Bluetooth Trên Ô Tô

Bước 3: Tiến hành kết nối hai thiết bị

Trong cách kết nối bluetooth điện thoại với ô tô thì sau khi đã bật chức năng bluetooth trên xe hơi thì chiếc điện thoại của bạn đòi hỏi bạn cần phải thu nhận được sóng do ô tô phát ra. Và công việc của bạn lúc này là chỉ cần bấm vào kết nối và tận hưởng những tiện ích nổi bật của việc kết nối này.

Cách Kết Nối Bluetooth Trên Ô Tô

2. Tại sao cần bật Bluetooth trên ô tô

2.1 Kết nối chủ động, nhanh chóng và dễ dàng

Cuộc cách mạng khoa học công nghiệp đã đem lại rất nhiều bước tiến mới, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. Các phương tiện di chuyển cũng được thiết kế thông minh để đáp ứng được những nhu cầu ngày càng phát triển mạnh mẽ của mọi người. Việc kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng bluetooth giúp không gian trên ô tô trở nên gọn gàng và thẩm mỹ hơn. Đồng thời còn thay thế cho dây cáp truyền thống, giúp bạn có thể dễ dàng liên kết với màn hình từ bất kỳ vị trí nào trên xe, kể cả khi bạn đang ngồi ở hàng ghế sau.

Đặc biệt trong những trường hợp quên hoặc dây cáp của bạn bị hỏng, việc kết nối điện thoại với ô tô cũng không bị gián đoạn vì đã được kết nối bằng bluetooth.

2.2 Đồng bộ với danh bạ điện thoại

Khi bạn kết nối bluetooth sẽ giúp việc đồng bộ danh bạ điện thoại với màn hình ô tô được diễn ra nhanh chóng. Trước đây chắc hẳn bạn phải cần cáp nối qua cổng USB nhưng bây giờ có thể đồng bộ toàn bộ danh bạ trên điện thoại lên màn hình ô tô chỉ với một nút bấm. Từ đó bạn có thể bắt đầu một cuộc gọi bất kỳ vô cùng dễ dàng.

Cách Kết Nối Bluetooth Trên Ô Tô

2.3 Đàm thoại rảnh tay

Sau khi kết nối và đồng bộ được danh bạ trên điện thoại được hiển thị trên màn hình ô tô, bạn có thể gọi hoặc nhận cuộc gọi một cách thuận tiện qua màn hình DVD. Tính năng gọi điện rảnh tay trên ô tô được thực hiện bằng cách bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói để thực hiện cuộc gọi đến một ai đó trong danh bạ của bạn. Tất nhiên, màn hình cần phải đảm bảo chất lượng cuộc hội thoại rõ ràng, không mất sóng hay đứt quãng.

Giải pháp thực hiện đàm thoại rảnh tay này giúp bạn có thể tập trung hoàn toàn trong quá trình lái xe nhưng vẫn có thể xử lý công việc khi cần thiết hay cấp bách. Từ đó bạn cũng có thể tránh được những rủi ro và đảm bảo an toàn, không mắc phải lỗi sử dụng điện thoại khi đang điều khiển phương tiện giao thông.

2.4 Trình phát nhạc thông qua Bluetooth

Ngoài việc kết nối wifi để phát nhạc online, nhiều anh em chủ xe có thói quen lưu trữ danh sách “nhạc tủ” hay sách nói trên điện thoại. Lúc này, bluetooth sẽ giúp phát nhạc lưu trữ trên màn hình với chất lượng âm thanh ổn định nhất, chuyến xe vì thế cũng trở nên nhẹ nhàng và thư giãn hơn.

Nếu người dùng không thể nghe thấy âm thanh stereo của xe, hãy kiểm tra lại các kết nối xem có vấn đề gì hay không nhé.

Cách Kết Nối Bluetooth Trên Ô Tô

Kết nội bluetooth trên ô tô đơn giản

3. Lưu ý khi kết nối Bluetooth trên ô tô

Để có thể kết nối bluetooth với xe hơi hiệu quả thì bên cạnh việc thực hiện theo trình tự trên thì đòi hỏi bạn cần phải nắm rõ một số lưu ý sau:

  • Tiến hành cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho điện thoại để giúp việc kết nối thuận tiện hơn.
  • Khi kết nối bluetooth quá kém hay không ổn định thì bạn cần phải tiến hành cài đặt lại network.
  • Để nghe các giai điệu với chất lượng âm thanh tốt hơn thì trong kết nối bạn có thể bỏ qua các phần cứng.
  • Kiểm tra lại các kết nối nếu bạn không nghe được các âm thanh stereo của xế yêu.
  • Liên hệ ngay với nhà sản xuất nếu phát hiện âm thanh kết nối trên xế hộp của bạn không tương thích với smartphone.

4. Tại sao không kết nối được Bluetooth trên ô tô

Trong một số trường hợp, việc kết nối bluetooth trên ô tô với điện thoại không thành công dù chủ xe đã thực hiện đầy đủ các thao tác như trên. Thông thường, nguyên nhân chính là do thiết bị điện thoại hoặc màn hình ô tô đã bị đầy kết nối. Một số giải pháp mà chủ xe có thể tham khảo để khắc phục sau đây:

  • Xóa các thiết bị không cần thiết đã ghép nối trước đó với điện thoại.
  • Xóa các thiết bị đã ghép nối trước đó trên màn hình ô tô.
  • Trực tiếp xóa bluetooth hiện tại trên ô tô sau đó tiến hành kết nối lại mới.
collapse toc ion Nội dung bài viết
toc toggle icon