banner định hình phong cách - khẳng định chất riêng

Hyundai Sẽ Cho Ra Đời Mẫu Xe Điện Đáng Gườm, Thách Thức Tesla Model 3

So với các đối thủ cùng phân khúc trên thị trường xe điện, Ioniq 6 được đánh giá là mẫu xe có tiềm năng đánh bại những mẫu xe lâu năm nhất như Tesla Model 2 và Model 3.

Hyundai Sẽ Cho Ra Đời Mẫu Xe Điện Đáng Gườm, Thách Thức Tesla Model 3

Công ty Hàn Quốc đã sản xuất ra một chiếc xe điện tiên tiến giúp thay đổi cơ bản vị trí của thương hiệu trên thị trường. Và chiếc xe được nhắc đến ở đây là Hyundai Ioniq 6.

Ioniq 6 có hiệu suất năng lượng cao, mang lại cho nó phạm vi hoạt động chính thức tối đa lên đến 382 dặm (khoảng 615 km). Đó là con số đáng kể hơn 100 km so với Ioniq 5, mặc dù sử dụng cùng một nền tảng E-GMP, hệ thống truyền động và pin 77,4kWh.

Và mặc dù mức độ và giá cả của Vương quốc Anh vẫn chưa được thiết lập, nhưng nhiều thông tin đồn đoán rằng giá của mẫu xe này cũng chỉ ở mức tương đương với Ioniq 5, bắt đầu từ 45.150 bảng Anh (tương đương với 1,2 tỉ đồng).

Quan trọng hơn, phạm vi đó đưa chiếc xe lên trước những phiên bản cao nhất của các đổi thủ cạnh tranh của Ioniq 6: Polestar 2 (550 km) và Tesla Model 3 (602 km).

Chiếc xe thử nghiệm thông số kỹ thuật tại Hàn Quốc là loại AWD tầm xa trên bánh xe 20 inch, có phạm vi chính thức là 322 dặm (520 km), nhờ hiệu suất 3,7mpkWh. Cũng như các xe ô tô E-GMP khác, kiến trúc điện 800V của nền tảng cho phép sạc với tốc độ lên đến 350kW, cho phép sạc 10-80% trong 18 phút.

Hyundai Sẽ Cho Ra Đời Mẫu Xe Điện Đáng Gườm, Thách Thức Tesla Model 3

Bên cạnh lợi ích về hiệu quả, kiểu dáng của Ioniq 6 sẽ hấp dẫn hơn. Trong một thị trường xe điện đang đấu tranh mạnh, thiết kế khác biệt của Ioniq 6 là một trong những điểm để người dùng lựa chọn. Thân xe cũng cải thiện kích thước của nó, dài hơn Ioniq 5 khoảng 200mm, nhưng đường viền mui xe thấp hơn 152mm và chiều dài cơ sở ngắn hơn.

Có lẽ bởi vì việc thiết kế lại nội thất sẽ không ảnh hưởng đến hệ số cản, nên có rất nhiều điểm tương đồng với Ioniq 5 ở đây. Tuy nhiên, chiếc xe đó có một cabin sang trọng, sạch sẽ và cao cấp hơn. Hai màn hình kỹ thuật số 12 inch cho hệ thống thông tin giải trí và thông tin lái xe của bạn sắc nét và rõ ràng, đồng thời phần mềm hoạt động tốt. Điểm mới của Ioniq 6 là hệ thống chiếu sáng xung quanh, sự kết hợp màu sắc và khả năng đặt đèn thay đổi màu khi bạn lái xe nhanh hơn.

Để so sánh với Model 2 và Model 3, Hyundai đang giới thiệu Ioniq 6 so với một số mẫu xe EV thuyết phục nhất trên thị trường. Dù vậy, để đánh giá chính xác hơn cũng cần có sự trải nghiệm từ chính người dùng khi mẫu xe này được bán đại trà trên nhiều nước khác nhau.

collapse toc ion Nội dung bài viết
toc toggle icon