banner định hình phong cách - khẳng định chất riêng

Jaguar XE 7 Năm Tuổi Bán Lại Ngang Giá Toyota Camry Tại Việt Nam

Chiếc Jaguar XE đời 2015 rao bán lại với mức giá hơn 1 tỉ đồng, tương đương giá xe Toyota Camry 2022 bản tiêu chuẩn chưa lăn bánh.

Jaguar XE 7 Năm Tuổi Bán Lại Ngang Giá Toyota Camry Tại Việt Nam

Trên thị trường xe sang đã qua sử dụng tại Việt Nam, Jaguar XE hiếm gặp bởi kén khách của dòng xe này. Xếp cùng phân khúc với Mercedes-Benz C-Class, BMW 3-Series hay Audi A4 nhưng Jaguar XE kém hấp dẫn hơn nhiều. Đây là lý do những chiếc xe thương hiệu "báo đốm" thường mất giá hơn xe Đức, cụ thể Jaguar XE 2015 rao bán lại với mức giá hơn 1 tỉ đồng, mất khoảng 50% giá trị so với xe mới.

Tại thời điểm trình làng thị trường Việt Nam vào năm 2016, Jaguar XE hầu hết có năm sản xuất 2015 đi kèm giá công bố khoảng 2 tỉ đồng cho phiên bản cao cấp Portfotige, cao hơn đáng kể so với Mercedes-Benz C-Class. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, người mua có thể chọn Jaguar XE đời 2015 với giá rẻ hơn so với Mercedes-Benz C-Class cùng đời.

Dưới nắp ca-pô, Jaguar XE đời 2015 sở hữu nhiều phiên bản động cơ khác nhau. Trong đó, Jaguar XE phiên bản Prestige và Portfotige sở hữu động cơ xăng tăng áp dung tích 2.0 lít có công suất lần lượt 197 và 237 mã lực, mô men xoắn 280 và 340 Nm cùng thời gian tăng tốc từ 0 - 100 km/giờ trong 7,7 và 6,9 giây, tốc độ tối đa lần lượt 237 km/giờ và 250 km/giờ. Đây cũng là 2 phiên bản phổ biến thường rao bán lại tại Việt Nam.

Jaguar XE 7 Năm Tuổi Bán Lại Ngang Giá Toyota Camry Tại Việt Nam

Phiên bản cao cấp nhất Jaguar XE S sở hữu động cơ V6 tăng áp dung tích 3.0 lít cho công suất 335 mã lực, mô-men xoắn 450 Nm. Xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/giờ trong 5,1 giây, tốc độ tối đa 249 km/giờ. Tại nhiều thị trường khác trên thế giới, Jaguar XE còn có thêm hai phiên bản động cơ dầu diesel 2.0 lít có công suất 163 hoặc 180 mã lực. Tất cả phiên bản động cơ đều sử dụng hộp số tự động 8 cấp. Dù vậy, 2 biến thể động cơ này không được đưa về Việt Nam.

Các trang bị đáng chú ý trên Jaguar XE đời 2015 dành cho thị trường trong nước có màn hình cảm ứng 10,2 inch, tích hợp hệ thống điều khiển thông tin giải trí Quad-Core InControl Touch Pro, tích hợp cụm đồng hồ ảo, hiển thị trên màn hình LCD TFT 12.3 inch, tương tự như Jaguar XJ. Ngoài ra, Jaguar còn tích hợp cho XF mới công nghệ núm xoay chọn cấp số, với thiết kế bằng nhôm sáng bóng.

Jaguar XE 7 Năm Tuổi Bán Lại Ngang Giá Toyota Camry Tại Việt Nam

Nhìn chung, thiết kế xe Jaguar XE đơn giản, không bóng bẩy và hào nhoáng như Mercedes-Benz C-Class. Điều này một phần khiến chiếc xe mang thương hiệu Anh quốc không có sức hút mạnh mẽ với khách Việt, bên cạnh giá bán khá cao tại thời điểm trình làng.

Những chiếc Jaguar XE 2015 hiện có giá bán lại vào khoảng 1 tỉ đồng là lựa chọn phù hợp với người thích trải nghiệm xe sang Anh quốc. Dù vậy, chi phí bảo trì, bảo dưỡng của dòng xe này thường cao hơn xe Đức nên cũng khiến nhiều người Việt chùn bước.

collapse toc ion Nội dung bài viết
toc toggle icon