banner định hình phong cách - khẳng định chất riêng

Kia Sẽ Tung Mẫu EV5 Concept Tới Trung Quốc Đầu Tiên

Mới chỉ là concept, Kia EV5 đã lên kế hoạch tung ra thị trường Trung Quốc đầu tiên, đây cũng là thị trường xe điện lớn nhất hiện nay.

Kia Sẽ Tung Mẫu EV5 Concept Tới Trung Quốc Đầu Tiên

Kia đã hoàn thiện bản concept SUV EV5, mẫu xe điện thứ ba của hãng, chỉ một tuần sau khi trình làng mẫu SUV EV9 cỡ lớn phiên bản sản xuất. Kia EV5 mới nhỏ hơn so với người anh em EV9 mới ra mắt của nó.

Hiện tại, mẫu xe này được gọi chính thức là 'Concept EV5', chiếc SUV mới sẽ ra mắt tại Trung Quốc vào cuối năm nay. Kia không cho biết liệu họ có đến châu Âu hay không, nhưng đã hứa sẽ tiết lộ kế hoạch tương lai cho các thị trường toàn cầu khác trong thời gian tới.

Các chi tiết kỹ thuật phần lớn vẫn còn nằm trong vòng bí mật, nhưng phiên bản sản xuất của EV5 có thể sẽ chạy trên một biến thể của nền tảng E-GMP làm nền tảng cho hai chiếc Kia EV đặt làm riêng hiện tại và bốn chiếc khác sẽ ra mắt trước năm 2026.

Về kích thước xe, EV5 trông gần tương đương với Kia Sportage động cơ đốt trong ngày nay và do đó, có thể đóng vai trò là đối thủ khả thi của các xe điện gia đình được hình thành tương tự bao gồm Toyota bZ4X, Nissan Ariya và Volkswagen ID 4. Trong khi Kia chưa cung cấp bất kỳ gợi ý về hiệu suất và giá cả, nó có khả năng phù hợp với việc cung cấp lựa chọn hệ truyền động dẫn động hai bánh và bốn bánh. Và nếu nó được cung cấp cùng loại pin 77kWh như EV6, nó sẽ cung cấp phạm vi tối đa cạnh tranh hơn 482km. Kia giới thiệu EV5 như một chiếc crossover hỗ trợ phong cách sống của những chủ sở hữu.

Giống như EV9, nó được thiết kế cân đối và tập trung vào tính thực dụng, đồng thời ghế xoay của chiếc xe lớn hơn cũng được trang bị ở đây, cho phép người ngồi ở cả hai hàng ghế có thể xoay 90 độ để tận hưởng tầm nhìn không bị gián đoạn ra phong cảnh.

Độc đáo là EV5 concept dường như cũng có ghế trước kiểu băng ghế dài, mang lại nhiều không gian hơn cho người ngồi phía trước. Việc một tính năng như vậy có thể tương đồng để bán ở Trung Quốc hay nơi khác hay không vẫn chưa rõ ràng.

Không gian ngoài trời của EV5 được làm nổi bật thêm bởi một chiếc bàn gỗ bật ra trong cốp trông giống như một chiếc ghế dài, thiết kế bánh xe 21 inch chắc chắn.

Đối với Ấn Độ, Kia hiện đang bán EV6 là mẫu xe điện duy nhất trong danh mục đầu tư của mình trong số rất nhiều sản phẩm chạy bằng động cơ đốt trong.

collapse toc ion Nội dung bài viết
toc toggle icon