banner định hình phong cách - khẳng định chất riêng

Kia Sonet Bỏ Xa Toyota Raize Trong Cuộc Đua Doanh Số

Không đảm bảo đủ nguồn cung do thiếu linh kiện, Toyota Raize đã để Kia Sonet vượt xa trong cuộc đua doanh số ở phân khúc SUV đô thị. Nhiều người đang thắc mắc hiện chỉ một vài quốc gia còn phong toả Covid, vậy nguồn cung linh kiện của Raize đến từ Trung Quốc?

Kia Sonet Bỏ Xa Toyota Raize Trong Cuộc Đua Doanh Số

Kia Sonet

Toyota Raize không còn duy trì được cách biệt mong manh trong cuộc đua doanh số với Kia Sonet. Tình cảnh khan hàng, không có xe để bán, thậm chí để khách đặt mua phải chờ hàng tháng trời vẫn chưa nhận được xe… đang khiến Toyota Raize hụt hơi trong cuộc đua tranh doanh số.

Kia Sonet Bỏ Xa Toyota Raize Trong Cuộc Đua Doanh Số

Toyota Raize

Trước đó, kết thúc quý 1/2022 doanh số bán Toyota Raize đạt 1.671 xe, nhiều hơn Sonet chỉ 20 xe. Tuy nhiên, cục diện đã thay đổi khi tháng bán hàng thứ tư của năm 2022 vừa khép lại. Cụ thể, chỉ có 630 xe Toyota Raize đến tay khách hàng Việt Nam trong tháng 4.2022, nâng tổng doanh số bán mẫu xe này sau 4 tháng đầu năm 2022 lên mức 2.301 xe.

Trong khi đó, Kia Sonet đạt doanh số bán lên tới 945 xe nâng tổng doanh số cộng dồn từ đầu năm lên mức 2.596 xe. Kết quả này giúp mẫu xe Hàn chính thức vượt mặt Toyota Raize trong cuộc đua doanh số. Thậm chí, Sonet còn tạo ra cách biệt lên đến gần 300 xe so với Toyota Raize.

Kia Sonet Bỏ Xa Toyota Raize Trong Cuộc Đua Doanh Số

Kia Sonet được ưa chuộng bởi thiết kế đẹp mắt

Thực tế, so với Kia Sonet, Toyota Raize vẫn tạo được sức hút với khách Việt nhờ các mác xe nhập khẩu, kiểu dáng thiết kế thời trang, hiện đại và được trang bị nhiều công nghệ an toàn hơn… Tuy nhiên, việc nguồn cung bị ảnh hưởng, các đại lý không đủ xe để bán, thậm chí để khách hàng đặt mua phải chờ đợi quá lâu, cộng với việc tăng giá bán thời gian gần đây đã phần nào ảnh hưởng đến doanh số bán của mẫu xe này.

Kia Sonet Bỏ Xa Toyota Raize Trong Cuộc Đua Doanh Số

Việc xe Toyota Raize về chậm cũng làm ảnh hướng tới doanh số bán xe

Theo một số đại lý Toyota tại khu vực TP.HCM, hiện tại khách hàng đặt mua Toyota Raize phải chờ đến tháng 10, 11.2022 mới có xe giao. Chính vì vậy, một số khách hàng đặt mua Toyota Raize do phải chờ đợi quá lâu, đang tính đến phương án chuyển sang lựa chọn mẫu xe khác.

Bên cạnh đó, việc Toyota điều chỉnh giá bán theo hướng tăng thêm 20 triệu đồng đối với Raize cũng phần nào khiến mẫu xe này đánh mất lợi thế cạnh tranh. Mới đây, Toyota Việt Nam cũng đã triển khai đợt triệu hồi gần 200 xe Toyota Raize bị lỗi liên quan đến ụ lắp giảm chấn phía trước.

collapse toc ion Nội dung bài viết
toc toggle icon