banner định hình phong cách - khẳng định chất riêng

Kinh Nghiệm Cho Tài Mới: Lái Xe Lúc Tắc Đường Trong Thành Phố Cần Làm Gì?

Tắc đường được nói vui là một trong những “đặc sản” của các thành phố lớn, đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đây là nỗi sợ chung của tất cả những người tham gia giao thông, đặc biệt là với những người mới, ít kinh nghiệm sử dụng ô tô thì rất khó khăn. Dưới đây là những kinh nghiệm giúp các chủ xe lái xe an toàn, giảm căng thẳng hơn khi điều khiển xe trong các tuyến đường nội thành đông đúc.

Ô TÔ HOÀNG KIM trung tâm TRANG TRÍ LÀM ĐẸP toàn diện CHO Ô TÔ

Kinh nghiệm lái xe ô tô khi di chuyển trong đoạn đường đông đúc

1. Đi đúng làn đường quy định

Việc đi đúng làn đường sẽ giúp bạn an toàn hơn khi lái xe ở các đoạn đường đông đúc. Tình trạng chen lấn sẽ dễ gây ra va quẹt xe, đặc biệt với những người lái chưa có nhiều kinh nghiệm.

2. Giữ đều chân ga khi di chuyển

Giữ tốc độ ổn định, đều chân ga trong những lúc đông đúc. Đừng tăng giảm ga đột ngột sẽ có khả năng va chạm bất ngờ xảy ra và gây khó khăn cho các phương tiện cùng lưu thông. Hơn nữa khi chưa có nhiều kinh nghiệm, việc tăng giảm ga đột ngột sẽ khiến người ngồi trong xe cảm giác khó chịu, mệt mỏi và dễ say xe hơn.

Hạn chế thắng gấp: Trong thành phố, do mật độ phương tiện lưu thông dày đặc nên khoảng cách giữa các xe thường rất hạn chế. Vì thế không nên thắng gấp để tránh các xe phía sau thắng không kịp đâm vào đuôi xe mình.

Kinh Nghiệm Cho Tài Mới: Lái Xe Lúc Tắc Đường Trong Thành Phố Cần Làm Gì?

Nên giữ đều chân ga khi lái xe khi đường đông đúc

3. Giữ khoảng cách an toàn với xe khác

Trong trường hợp phải di chuyển chậm, nên chú ý giữ khoảng cách phù hợp với các xe đi phía trước để tránh va chạm và hạn chế việc xe máy cắt ngang. Bởi chỉ cần một xe máy “lọt” sang, các xe khác sẽ nối đuôi khiến xe bạn bị “mắc kẹt”. Thực tế, việc giữ khoảng cách khi điều khiển ô tô lưu thông trong phố là thử thách với lái mới do không tự tin duy trì tốc độ và canh xe chưa tốt. Bạn nên giữ chân phanh thật chắc, khoảng cách đến xe trước từ 50-60 cm.

4. Bật đèn báo hiệu sớm

Nếu cần xin đường, hãy bật xi-nhan từ sớm để các xe cùng lưu thông có thể quan sát và có hướng di chuyển phù hợp.

Phụ kiện hỗ trợ lái xe ô tô an toàn hơn

1. Camera 360 

Camera 360 là hệ thống hỗ trợ lái xe an toàn nhờ việc người lái có thể theo dõi toàn cảnh 360 độ xung quanh qua hệ thống 4 mắt camera được lắp ở phía trước, đằng sau và hai bên gương; sau đó truy xuất hình ảnh qua màn hình DVD hiển thị trong xe. Mỗi mắt camera đều có góc quan sát là 180 độ nên người lái xe có thể quan sát được toàn cảnh 360 độ xung quanh giống như đang đứng trên cao nhìn xuống xe của mình.

Kinh Nghiệm Cho Tài Mới: Lái Xe Lúc Tắc Đường Trong Thành Phố Cần Làm Gì?

Camera 360 giúp hỗ trợ lái xe an toàn hơn cho các tài xế

2. Lắp gương cầu lồi ô tô

Gương cầu lồi hay còn được gọi là gương cầu xóa điểm mù ô tô, dùng để lắp trên gương chiếu hậu hai bên xe. Việc lắp thêm gương cầu lồi giúp lái xe có được tầm quan sát tốt hơn, nhất là khu vực góc phần tư phía sau xe.

Kinh Nghiệm Cho Tài Mới: Lái Xe Lúc Tắc Đường Trong Thành Phố Cần Làm Gì?

Gương cầu lồi giúp tài xế quan sát các xe phía sau tốt hơn

Địa chỉ mua phụ kiện ô tô có hỗ trợ lắp đặt miễn phí

Gọi ngay Hotline (hoặc liên hệ Zalo) của Ô tô Hoàng Kim để biết thông tin về các sản phẩm giúp chủ xe di chuyển an toàn và tiện lợi hơn: 0707 18 38 68

Tại Tp.HCM, Ô Tô Hoàng Kim là địa chỉ đáng tin cậy trong việc trang trí và lắp phụ kiện ô tô. Đến với Hoàng Kim, mọi giá cả và chi tiết về sản phẩm đều được nhân viên minh bạch, rõ ràng ngay từ đầu và cam kết không phát sinh thêm chi phí.

Các chi nhánh của Ô Tô Hoàng Kim:

  •   CHI NHÁNH 1: 52 - 58 Đường số 1, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, Tp.HCM
  •   CHI NHÁNH 2: 53 - 55 Đường số 7, phường An Lạc A, quận Bình Tân, Tp.HCM
  •   CHI NHÁNH 3: 347 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, Tp.HCM
  •   CHI NHÁNH 4: 51/1A, Đại lộ Bình Dương, phường Thuận Giao, TX.Thuận An, Bình Dương.
  •   CHI NHÁNH 5: 82, đường số 7, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, Tp.HCM

Website: OTOHOANGKIM.COM

 Kinh Nghiệm Cho Tài Mới: Lái Xe Lúc Tắc Đường Trong Thành Phố Cần Làm Gì?

Ô tô Hoàng Kim chuyên cung cấp các thiết bị hỗ trợ lái xe an toàn

collapse toc ion Nội dung bài viết
toc toggle icon