banner định hình phong cách - khẳng định chất riêng

Kỹ Sư Việt “Hô Biến” Chiếc Toyota Cũ Nát Thành Siêu Xe Triệu Đô La Ferrari

Quá trình chế tạo chiếc xe hơi giao diện La Ferrari mang "hệ điều hành" Toyota cực kỳ ấn tượng đã được thực hiện và ghi lại bởi một nhóm kỹ sư người Việt.

Kỹ Sư Việt “Hô Biến” Chiếc Toyota Cũ Nát Thành Siêu Xe Triệu Đô La Ferrari

La Ferrari là dòng xe xa xỉ gần như ngoài tầm với của hầu hết mọi người trên thế giới. Để đạt được giấc mở sở hữu một chiếc xe bốn bánh tuyệt đẹp như La Ferrari, một đội chế tác giàu kinh nghiệm tại Việt Nam đã tạo ra một bản sao tuyệt vời của mẫu xe. Dự án đã được thực hiện suốt hàng trăm giờ làm việc, nhưng kết đền đáp hoàn toàn tuyệt vời, chiếc xe đã thành công lăn bánh với vẻ ngoài vô cùng đặc biệt.

Đây chỉ là một trong nhiều sản phẩm được thực hiện và đăng tải trên kênh Youtube "Nhết TV", và chiếc xe lần này đã minh chứng cho trình độ ngày càng được cải thiện của đội thợ máy. “Kẻ mạo danh siêu xe” được chế tạo dựa trên khung kim loại tùy chỉnh, với bộ bodykit bằng sợi thủy tinh được làm để trông giống như chiếc flagship mà Maranello đã ngừng sản xuất. Mặc dù không phải là một chiếc La Ferrari chính hãng nhưng sự tỉ mỉ đến từng chi tiết khá ấn tượng và chiếc xe chắc chắn là một hình ảnh gây ấn tượng mạnh.

Thân xe hai tông màu được tăng cường hơn nữa nhờ các cửa mở lên trên, bánh xe hợp kim năm chấu sơn đen, cánh gió sau có thể thu vào, cộng với các bộ đèn LED đầy đủ chức năng ở cả hai đầu. Hơn nữa, rất nhiều nâng cấp đã được đưa vào bên trong cabin, với ghế ngồi, bảng điều khiển, vô lăng, lẫy chuyển số, cụm đồng hồ và các thành phần đặt làm riêng được thiết kế theo phong cách của La Ferrari.

Về hệ thống truyền động, tác phẩm này được tạo nên một chiếc Toyota Carina cũ đang ở trong tình trạng thực sự tồi tệ. Động cơ xăng bốn xi-lanh đã được chuyển đến vị trí giữa, truyền sức mạnh tới trục sau. Mặc dù các con số hiệu suất sẽ không thể so sánh với một siêu xe hybrid cực kỳ mạnh mẽ như La Ferrari, nhưng thiết lập phù hợp với kiểu dáng như vậy. Để làm cho mọi thứ trở nên chân thực hơn, nhóm đã tạo ra một tấm che động cơ kiểu Ferrari có thể nhìn thấy qua kính sau và nâng cấp âm thanh phát ra từ 4 ống xả.

Quá trình “lột xác” chiếc xe ô tô cũ kỹ thành con “ngựa chiến” đầy mạnh mẽ được ghi lại trong các video bên dưới, cung cấp hướng dẫn từng bước cho những người có thời gian, kỹ năng và năng lượng để tạo dựng một phiên bản của riêng họ.

collapse toc ion Nội dung bài viết
toc toggle icon