banner định hình phong cách - khẳng định chất riêng

Loạt SUV Sắp Lăn Bánh Tại Việt Nam

Phân khúc SUV ngày càng phổ biến tại thị trường Việt Nam, ngay cả những dòng sản phẩm mới cũng được rất nhiều khách hàng trong nước quan tâm. Trong danh sách những mẫu xe gầm cao sẽ bày bán tại Việt Nam dưới đây, Kia là nhà sản xuất sở hữu nhiều sản phẩm nhất, bao gồm cả mẫu xe điện EV6.

Ford Everest 2022

Tại Việt Nam, Ford Everest là mẫu SUV cỡ trung có ba hàng ghế. Ngoài ra, phiên bản năm 2022 sẽ được trang bị nhiều tiện nghi. Năm ngoái, Ford Everest và Toyota Fortuner là hai mẫu xe dẫn đầu doanh số trong phân khúc SUV hạng D, bỏ xa Mitsubishi Pajero Sport và Isuzu mu-X. Phiên bản mới nhất có thể xuất hiện tại các điểm bán lẻ trong nước vào tháng 10 năm 2022.

Tại Thái Lan, Ford Everest 2022 có hai bản là Sport và Titanium Plus có giá trị lần lượt là 1,464 triệu baht và 1,854 triệu baht.

Loạt SUV Sắp Lăn Bánh Tại Việt Nam

Ford Everest 2022

Kia Sportage 2022

KIA Sportage từng xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2010 đến năm 2016 dưới dạng xe nhập khẩu nguyên chiếc nhưng do giá cao, vẻ bề ngoài chưa bắt mắt nên Thaco đã quyết định ngừng bán nó. Do đó, phiên bản năm 2022 sẽ là lần trở lại của thương hiệu Hàn Quốc sau 6 năm vắng bóng. Chiếc xe có thể được bán ra cho khách hàng trong nước vào quý II năm nay.

Dự kiến, giá của Kia Sportage 2022 sẽ dao động từ 700 triệu đồng đến 900 triệu đồng.

Loạt SUV Sắp Lăn Bánh Tại Việt Nam

Kia Sportage 2022

Kia EV6

Theo kế hoạch, Thaco sẽ bày bán EV6 vào quý II năm nay. Đây có thể sẽ là mẫu xe điện thứ 3 xuất hiện tại trị trường Việt Nam, sau Porsche Taycan và VF e34. Đây là mẫu EV đầu tiên của nhà sản xuất Hàn Quốc dựa trên nền tảng kiến trúc xe điện mới E-GMP (Electric - Global Modular Platform).

Loạt SUV Sắp Lăn Bánh Tại Việt Nam

Kia EV6

Kia Sorento Hybrid 2022

Nhiều khả năng Thaco sẽ bán Sorento PHEV 2022 cùng đợt với Sportage phiên bản mới nhất. Theo nhà sản xuất, Kia Sorento Hybrid 2022 chỉ tiêu hao 3 lít xăng cho 100km đường trường, thông số này khiến nó được coi là một trong những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhất thế giới.

Về bề ngoài, phiên bản lai điện của Sorento sẽ không khác nhiều so với phiên bản động cơ đốt trong đang bán hiện nay tại Việt Nam. Tuy nhiên, phiên bản plug-in hybrid (hybrid cắm sạc) được trang bị hàng loạt tính năng cao cấp như hệ thống đèn LED chiếu sáng, kính chắn gió cách âm 2 lớp và bộ la-zăng hợp kim kích thước 19 inch.

Loạt SUV Sắp Lăn Bánh Tại Việt Nam

Kia Sorento Hybrid 2022

Vinfast VF8 và VF9

Loạt SUV Sắp Lăn Bánh Tại Việt Nam

Vinfast VF8

VF 8 và VF 9 là 2 mẫu SUV điện nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Dù được trang bị nhiều tính năng, công nghệ tương đồng nhưng VF 8 và VF 9 vẫn có những đặc điểm riêng về thiết kế, khả năng vận hành, công nghệ, phù hợp với đối tượng người dùng khác nhau.

Loạt SUV Sắp Lăn Bánh Tại Việt Nam

Vinfast VF9

Cả hai sản phẩm này đều được trang bị động cơ điện 2 Motor loại 150kW với tốc độ tối đa duy trì trong 1 phút trên 200km/h. Ngoài ra, chúng cùng sử dụng hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian giúp tối ưu lực kéo khi chạy đường trường, đảm bảo khả năng bám đường, an toàn khi vào cua, tăng tốc hay di chuyển trên đường trơn trượt.

Hiện tại, Vinfast đang nhận các đơn đặt hàng của hai mẫu xe này và nhà sản xuất xe hơi Việt Nam dự kiến sẽ giao xe cho khách hàng vào cuối năm 2022.

collapse toc ion Nội dung bài viết
toc toggle icon