banner định hình phong cách - khẳng định chất riêng

Lucid Air Sapphire - Sedan Điện Mạnh Nhất Thế Giới

Xe trang bị 3 động cơ điện, cho ra công suất 1.200 mã lực, cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model S Plaid.

Lucid Air Sapphire - Sedan Điện Mạnh Nhất Thế Giới

Lucid Motors (Mỹ) từng tung ra sản phẩm Lucid Air được coi là ôtô điện có phạm vi hoạt động dài nhất thế giới vào tháng 10/2021. Giờ đây tại tuần lễ xe hơi Monterey, Lucid tiếp tục công bố Air Sapphire mạnh mẽ nhất nhằm cạnh tranh Tesla Model S Plaid về hiệu suất.

Lucid Air Sapphire - Sedan Điện Mạnh Nhất Thế Giới

Giống như Model S Plaid, Lucid Air Sapphire có hệ thống ba động cơ điện gồm hai động cơ ở trục sau và một ở trục trước. Trong khi phiên bản Lucid Air Dream Edition Performance đã được bán hết có công suất 1.111 mã lực và Grand Touring Performance 1.050 mã lực, thì Air Sapphire có công suất lên tới 1.200 mã lực. Lucid chưa công bố thông số kỹ thuật, nhưng với 1.200 mã lực, Air Sapphire sẽ là chiếc sedan mạnh mẽ nhất thế giới.

Lucid Air Sapphire - Sedan Điện Mạnh Nhất Thế Giới

Việc bổ sung thêm một động cơ điện giúp Air Sapphire tăng tốc 0-100 km/h trong chưa đầy 2 giây, 0-160 km/h trong chưa đầy 4 giây và có thể chạy drag 400 m trong chưa đầy 9 giây. Lucid tuyên bố những con số này có thể đạt được mà không cần bất kỳ điều kiện gì.

Lucid Air Sapphire - Sedan Điện Mạnh Nhất Thế Giới

Model S Plaid có thể tăng tốc 0-96 km/h trong 1,99 giây và tốc độ tối đa 347 km/h. Lucid tuyên bố tốc độ tối đa của Sapphire sẽ vượt qua mốc mà Model S Plaid đã đạt được. Tuy nhiên, hãng xe Mỹ không đề cập đến phạm vi hoạt động cũng như thời gian sạc, nhưng nếu Lucid muốn vượt qua Tesla, Sapphire phải có thể đi được ít nhất 643 km.

Lucid Air Sapphire - Sedan Điện Mạnh Nhất Thế Giới

Lucid cũng giới thiệu khả năng điều hướng mô-men xoắn tiên tiến trên Air Sapphire. Cụ thể động cơ điện phía sau có thể cung cấp mô-men xoắn cho các bánh xe theo các hướng ngược nhau nhằm mang lại sự ổn định khi rẽ hoặc đánh lái nhẹ khi đi thẳng. Ở những góc cua khó, hệ thống có thể sử dụng phanh tái tạo trên bánh xe bên trong nhằm cung cấp lực cho bánh xe bên ngoài, đồng thời cải thiện khả năng quay.

Lucid Air Sapphire - Sedan Điện Mạnh Nhất Thế Giới

Air Sapphire cũng nhận được nhiều nâng cấp về khả năng vận hành. Hệ thống phanh làm từ gốm carbon, lò xo trước và sau cứng hơn, trang bị van điều tiết độc đáo, ống lót ở giảm xóc cứng hơn và trang bị hệ thống an toàn như ABS, kiểm soát lực kéo, kiểm soát ổn định và trợ lực lái điện tử. La-zăng mới cũng được phát triển riêng, có kích thước 20 inch ở phía trước và 21 inch ở phía sau, đi kèm lốp Michelin Pilot Sport 4S kích thước 265/35 ở phía trước và 295/30 ở phía sau. Đi kèm là đĩa Aero làm bằng sợi carbon.

Lucid Air Sapphire - Sedan Điện Mạnh Nhất Thế Giới

Xe trang bị thêm một cánh gió sau bằng sợi carbon để tăng lực ép ở phần đuôi và có thêm màu ngoại thất mới mang tên Sapphire Blue.

Bên trong khoang nội thất với chủ đề Sapphire Mojave được đánh giá sang trọng, thiết kế tinh tế và hiện đại. Ghế thể thao chỉnh điện 18 hướng với nhiều lớp đệm và bọc da đen kết hợp chất liệu Alcantara cùng đường chỉ khâu tương phản màu Sapphire Blue. Chức năng sưởi, làm mát và massage là tiêu chuẩn. Tựa đầu in logo Lucid nổi, vô-lăng và trần được bọc Alcantara màu đen.

Lucid cho biết các biến thể Sapphire sẽ là biến thể cao cấp của tất cả các mẫu xe trong tương lai của hãng. Air Sapphire được sản xuất với số lượng hạn chế, mức giá từ 249.000 USD và đợt giao xe đầu tiên sẽ vào năm sau.

collapse toc ion Nội dung bài viết
toc toggle icon