banner định hình phong cách - khẳng định chất riêng

Những cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô đơn giản

Với công nghệ hiện đại ngày nay thì việc kết nối điện thoại thông minh với màn hình ô tô đã trở nên rất đơn giản. Lợi ích của việc kết nối điện thoại với màn hình ô tô cho phép người dùng có thể nhận cuộc gọi, nhắn tin, xem bản đồ hoặc nghe nhạc…một cách dễ dàng, thuận tiện. Vậy có những cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô nào thông dụng hiện nay? Cùng Ô tô Hoàng Kim tham khảo nhé!

1. Kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng Bluetooth

Kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng Bluetooth khá đơn giản, chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Bật chế độ Bluetooth trên điện thoại
  • Bước 2: Bật kết nối bluetooth trên màn hình ô tô
  • Bước 3: Dò tìm bluetooth màn hình ô tô trên điện thoại
  • Bước 4: Kết nối bluetooth điện thoại với ô tô

Với cách kết nối bằng Bluetooth giúp mang lại những ưu điểm nổi trội như:

Những cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô đơn giản

Thiết bị kết nối điện thoại với màn hình ô tô

1.1. Kết nối chủ động và dễ dàng

Việc kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng bluetooth giúp quá trình kết nối được nhanh chóng, không cần dây cáp nên không gian nội thất ô tô được gọn gàng, đảm bảo tính thẩm mỹ hơn. Bạn có thể liên kết điện thoại với màn hình khi bạn ngồi bất kỳ đâu trên xe, ngay cả hàng ghế sau cũng có thể kết nối dễ dàng. Đồng thời, người dùng không cần phụ thuộc vào dây cáp trong những trường hợp bạn quên hoặc dây cáp bị hỏng cũng đều không làm ảnh hưởng đến việc kết nối của bạn.

1.2. Đồng bộ danh bạ điện thoại nhanh chóng

Thông qua kết nối bằng bluetooth màn hình ô tô có thể đồng bộ được với danh bạ của điện thoại đơn giản, nhanh chóng. Từ đó, giúp người lái có thể gọi, nhận cuộc gọi điện thoại một cách dễ dàng, không cần phải cần điện thoại vẫn đảm bảo lái xe an toàn.

1.3. Đàm thoại rảnh tay

Sau khi kết nối với điện thoại, chủ xe còn có thể ra lệnh bằng giọng nói để thực hiện cuộc gọi trong danh bạ. Tuy nhiên, màn hình ô tô phải đảm bảo chất lượng thì cuộc gọi thoại mới rõ ràng, không bị mất sóng, đứt quãng.

1.4. Trình phát nhạc qua bluetooth

Nhiều chủ xe có thói quen lưu trữ danh sách nhạc yêu thích trên điện thoại, lúc này kết nối bluetooth sẽ giúp phát nhạc đã lưu trữ trong điện thoại trên màn hình ô tô với chất lượng âm thanh ổn định, không cần phải tìm nhạc online nhé.

Những cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô đơn giản

Kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng Bluetooth

2. Kết nối điện với với màn hình ô tô bằng thiết bị Apple Carplay

Ứng dụng Apple Carplay là ứng dụng công nghệ từ Apple qua các thiết bị điện tử di động như điện thoại Iphone được liên kết với màn hình ô tô. Lưu ý, điện thoại Iphone phiên bản 5 trở nên và sử dụng hệ điều hành iOS 7.1 thì mới kết nối được với Apple Carplay. Thiết bị Apple Carplay có thể thích hợp được với hầu hết các dòng xe trên thị trường hiện nay.

Kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng Apple Carplay sẽ mang lại những lợi ích sau:

+ Sau khi kết nối màn hình ô tô cho phép có thể thực hiện cuộc gọi, nhắn tin, xem bản đồ, nghe nhạc được thuận tiện hơn.

+ Người dùng có thể điều khiển màn hình ô tô từ điện thoại mà bạn đang kết nối

Cho phép bạn sử dụng một số ứng dụng tương thích của bên thứ ba như: iHeartRadio, Spotify, WhatsApp, Amazon Music…

+ Khả năng điều khiển bằng giọng nói giúp người lái rảnh tay, tập trung lái xe an toàn.

3. Kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng ứng dụng Android Auto

Android Auto cũng là ứng dụng quen thuộc để kết nối điện thoại với màn hình ô tô hiện nay. Thiết bị sẽ có tác dụng truyền tải những tính năng của điện thoại lên màn hình Android ô tô, giao diện của hệ thống dễ sử dụng, icon to, menu bố trí dễ nhìn, dễ thao tác sử dụng.

Những lợi ích khi sử dụng ứng dụng Android Auto:

  • Có khả năng tải mọi tính năng mong muốn trên điện thoại sử dụng hệ điều hành android lên màn hình ô tô.
  • Tích hợp hệ thống định vị Google Maps. Bản đồ này giúp chỉ dẫn người dùng chi tiết địa điểm đến, phát hiện giao thông tắc nghẽn lập tức tìm tuyến đường khác cho người dùng.
  • Những điểm đến đã được tìm trên điện thoại cũng có thể chuyển sang màn hình ô tô, không mất thời gian tìm kiếm lại.
  • Hỗ trợ tính năng giải trí, giúp người dùng có thể lướt web, truy cập bài hát hay những kênh xem phim yêu thích.
  • Thực hiện nhận và cuộc gọi đi ngay trên màn hình ô tô. Tính năng ra lệnh bằng giọng nói, giúp trả lời tin nhắn nhanh mà không cần chạm vào điện thoại.
  • Thiết bị Android Auto có khả năng tương thích với các phần mềm của bên thứ ba như: Pandora, iHeart Radio, Spotify cho đến Skype và WhatsApp.

Những cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô đơn giản

4. Cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng cáp USB

Nếu màn hình ô tô được trang bị đầu USB thì chủ xe có thể chọn phương án kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng cáp USB. Có thể nói, đây là một trong những giải pháp kết nối tiết kiệm nhất vì không cần cấu hình và cáp USB sử dụng là cáp đi kèm với điện thoại. Nếu kích hoạt phần mềm bạn có thể sử dụng điện thoại kết nối ô tô để gọi điện, nghe nhạc. Nếu không thì việc kết nối sẽ có tác dụng để sạch pin điện thoại.

Những cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô đơn giản

Kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng cáp USB

Trên đây là một số cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô phổ biến hiện nay cho chủ xe tham khảo. Khách hàng cần được tư vấn báo giá hoặc lắp đặt thiết bị kết nối điện thoại với màn hình ô tô hãy liên hệ đến Ô tô Hoàng Kim để được tư vấn chi tiết.

Hotline: 0707 18 38 68.

collapse toc ion Nội dung bài viết
toc toggle icon