banner định hình phong cách - khẳng định chất riêng

Xế Cổ Volkswagen Beetle Biển Số Sảnh Tiến Tại Đà Lạt

Không những thuộc dạng hiếm, chiếc Volkswagen Beetle còn có biển số đẹp. Do đó, nó luôn được giới mộ điệu tại Việt Nam quan tâm, chú ý.

Xế Cổ Volkswagen Beetle Biển Số Sảnh Tiến Tại Đà Lạt

Chủ của chiếc Volkswagen Beetle là anh Huy, hiện cư trú tại thôn Chi Rong, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Qua một người quen ở thành phố Đà Lạt, anh đã sở hữu chiếc xe với giá 500 triệu đồng. Khi mới mua về, tình trạng của Volkswagen Beetle vẫn có dạng nguyên bản, điều khiến nó trở nên đắt giá hơn bao giờ hết.

Trả lời Tiền Phong về khả năng vận hành của chiếc xe, anh Huy nói: "Từ khi mới mua về đến giờ, chiếc Volkswagen Beetle của mình vẫn hoạt động rất trơn tru. Nó có thể tăng tốc tới 80 km/h một cách mượt mà. So với các chiếc xe khác tương tự, mình tin rằng đây là một trong những chiếc Beetle đời 1975 hoàn toàn nguyên bản tốt nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại".

Xế Cổ Volkswagen Beetle Biển Số Sảnh Tiến Tại Đà Lạt

Bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam từ thập niên 50-70 của thế kỷ trước, Volkswagen Beetle được người dân gọi với những cái tên hết sức đáng yêu như "xe con bọ", "bọ rùa". Dù có vẻ bề ngoài độc đáo, để duy trì sử dụng một chiếc "xe bọ rùa" đã hàng chục năm tuổi, người sở hữu cần có cả niềm đam mê xe cộ và nguồn lực tài chính dồi dào.

Trong những năm 1970, thương hiệu Đức nhận được những nét đổi mới về thiết kế một số chi tiết ngoại thất như mũi xe phía trước, kính chắn gió, cửa sổ phía sau, ống thoát khí, đèn sau xe, cản xe. Đến năm 1975, Volkswagen Beetle tại thị trường Mỹ, Canada, Nhật Bản được trang bị hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp.

Theo tiết lộ của chủ sở hữu, chiếc xe anh đang có hiện có giá khoảng 700 - 800 triệu đồng trên thị trường xe cổ. Tuy nhiên, số tiền này chưa bao gồm cả phần biển số xe.

Đáng chú ý, biển số xe Beetle "49H-6789" của anh Huy luôn thuộc dạng hiếm và được giới sưu tầm đặc biệt quan tâm. Nó gọi là biển số sảnh tiến, hứa hẹn sẽ mang lại sự thịnh vượng, phát triển không ngừng cho chủ sở hữu.

Xế Cổ Volkswagen Beetle Biển Số Sảnh Tiến Tại Đà Lạt

Theo quan niệm của người châu Á, cả bốn chữ số "6,7,8,9" đều mang ý nghĩa phong thủy tích cực. Số "6" là đại diện cho "lộc" trong phong thủy. Sở hữu con số này trên biển số xe, người dùng có thể sở hữu tài lộc trong con đường sự nghiệp và công danh. Số 7 thể hiện năng lực thần kì, sự hài hòa về âm dương, ngũ hành.

Cùng với đó, số "8" ở đây chính là biểu tượng của sự may mắn, phát đạt. Có con số 8 giống như có sự tuyên bố về việc tiến lên không ngừng trong cuộc sống cũng như trong công việc của các cá nhân và tổ chức. Cuối cùng, số 9 là con số của sự viên mãn, tròn đầy, đồng nghĩa với việc sẽ tiếp tục sinh sôi, phát triển. Trong tiếng Hán, số 9 mang nghĩa vĩnh cửu, trường cửu, là tượng trưng cho đỉnh cao ở mọi phương diện.

Vốn đã là dòng xe cổ quý hiếm trong nước, Volkswagen Beetle đời 1975 của anh Huy còn có biển số đẹp khiến nó luôn được nhiều nhà sưu tầm hỏi mua. Tuy nhiên, vì có niềm đam mê xế cổ cũng như yêu thích những chiếc xe biển đẹp, anh Huy hiện tại không có nhu cầu chia sẻ chiếc xe này cho ai. Dù vậy, chủ sở hữu cho biết rằng mình cảm thấy rất tự hào khi thấy nhiều người chú ý tới nó.

collapse toc ion Nội dung bài viết
toc toggle icon