banner định hình phong cách - khẳng định chất riêng

Xe Honda Thế Hệ Mới Có Thể Tự Lái Khi Kẹt Xe

Tính năng an toàn thế hệ tiếp theo, Honda Sensing sẽ được hãng xe tung ra trong các mẫu xe đến với thị trường Trung Quốc.

Xe Honda Thế Hệ Mới Có Thể Tự Lái Khi Kẹt Xe

Honda sẽ cung cấp cho các dòng xe trang bị tiên tiến Sensing 360 và Sensing Elite một sự thúc đẩy lớn về công nghệ trong những năm tới và sẽ bắt đầu cài đặt chúng theo tiêu chuẩn. Nhà sản xuất Nhật Bản cũng muốn có tiêu chuẩn Honda Sensing 360 trên tất cả các loại xe mới của mình tại Hoa Kỳ vào cuối thập kỷ này. Acura sẽ có phiên bản riêng của hệ thống hỗ trợ người lái có tên là AcuraWatch.

Sensing 360 thế hệ tiếp theo sẽ lần đầu tiên ra mắt tại Trung Quốc vào năm 2024. Hệ thống với phần cứng và phần mềm được cải tiến để giảm khả năng xảy ra va chạm thông qua khả năng phát hiện chính xác các điều kiện bất thường xảy ra với người lái và môi trường xung quanh xe. Công nghệ nâng cấp này là một phần trong chiến lược toàn cầu của Honda nhằm tìm kiếm các trường hợp tử vong do va chạm giao thông. Kế hoạch này đi đôi với sứ mệnh của Honda là trở thành trung hòa hoàn toàn carbon vào năm 2050 cho các sản phẩm và hoạt động của công ty.

Xe Honda Thế Hệ Mới Có Thể Tự Lái Khi Kẹt Xe

Bắt đầu từ cuối thập kỷ này, nhà sản xuất ô tô sẽ đẩy nhanh việc phổ biến Honda Sensing Elite, đây là phiên bản hàng đầu trong gia đình các tính năng an toàn và hỗ trợ người lái của công ty. Những phát triển mới cũng được lên kế hoạch, bao gồm hệ thống tự lái khi kẹt xe tiên tiến hơn, các chức năng mới và được cải tiến để lái xe trên đường cao tốc, đỗ xe tự động và lái xe ra khỏi garage...

Honda lần đầu tiên giới thiệu bộ hệ thống Sensing vào năm 2014 với CR-V 2015, trong khi Acura có phiên bản công nghệ này với Acura TLX 2015. Kể từ lần đầu tiên áp dụng Honda Sensing và AcuraWatch, ứng dụng của các hệ thống này đã mở rộng đáng kể trên toàn bộ dòng sản phẩm khác. Kết quả là gần bảy triệu xe Honda và Acura tại Hoa Kỳ đã được trang bị công nghệ này.

Ngoài việc bổ sung các tính năng mới và cải tiến cho Honda Sensing, nhà sản xuất còn cho biết AI tiếp tục tích lũy dữ liệu và kinh nghiệm. Do đó, khả năng của hệ thống nhận biết các tình huống phức tạp hơn và xử lý các tình huống lái xe mới tăng lên mỗi ngày. Honda Sensing Elite thế hệ tiếp theo sẽ được hưởng lợi từ tất cả các thông tin tích lũy được, mặc dù kế hoạch ra mắt cụ thể cho hệ thống an toàn hàng đầu vẫn chưa được công bố.

collapse toc ion Nội dung bài viết
toc toggle icon