banner định hình phong cách - khẳng định chất riêng

Xe Mercedes-Benz Và Audi Bị Triệu Hồi Tại Việt Nam

Ngày 3/3 vừa qua, Cục Đăng kiểm thông báo triệu hồi gần 500 xe Mercedes và hơn 50 chiếc Audi về nguy cơ các lỗi như hệ thống điều khiển nhiên liệu và túi khí Takata trên vô lăng.

Xe Mercedes-Benz Và Audi Bị Triệu Hồi Tại Việt Nam

Cụ thể, Mercedes-Benz sẽ triển khai chương trình triệu hồi 492 xe gồm các phiên bản ML 250 CDI 4Matic, ML 350 4Matic, ML 400 4Matic, GLE 400 4Matic, GLE 450 AMG 4Matic và AMG GLE 43 4Matic.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm, những xe Mercedes-Benz trong diện triệu hồi có nguy cơ tích tụ nước ở khoang bánh xe dự phòng dẫn đến ảnh hưởng hoạt động của bộ điều khiển hệ thống nhiên liệu trên xe.

Cụ thể, nước có thể thấm vào khu vực phía sau của xe, tích tụ trong hốc bánh dự phòng sau thời gian dài sử dụng và tiếp xúc với bộ phận điều khiển bơm nhiên liệu. Do đó, việc cung cấp nhiên liệu cho động cơ có thể bị ảnh hưởng, khiến xe có thể dừng đột ngột khi đang vận hành.

Chủ xe nằm trong diện triệu hồi theo thông báo từ Cục Đăng kiểm có thể liên lạc đến Mercedes-Benz Việt Nam để được xếp lịch kiểm tra và sửa chữa theo quy định. Thời gian sửa chữa dự khoảng 30 phút.

Audi Việt Nam cũng thông báo có 51 xe nằm trong diện triệu hồi do nguy cơ hư hỏng túi khí Takata. Cụ thể, 51 chiếc Audi TT được sản xuất trong khoảng thời gian 1/1/2015-31/12/2017 được nhập khẩu về Việt Nam qua công ty TNHH ôtô Á Châu có nguy cơ hư hỏng bộ phận bơm khí của túi khí Takata.

Xe Mercedes-Benz Và Audi Bị Triệu Hồi Tại Việt Nam

Nguyên nhân bởi điều kiện thời tiết tại Việt Nam làm tốc độ lão hóa của nhiên liệu dạng rắn trở nên nhanh hơn, hơi ẩm có thể xâm nhập vào bộ phận bơm khí của túi khí Takata trên vô lăng lái.

Khi xảy ra va chạm và hệ thống túi khí được kích hoạt, việc giải phóng khó có thể tạo ra áp lực lớn bên trong, làm nứt vỡ bộ phận bơm khí và bắn ra bên ngoài, gây thương tích đến người ngồi trên xe.

Những xe trong diện triệu hồi sẽ được Audi Việt Nam kiểm tra và thay thế linh kiện túi khí Takata. Thời gian sửa chữa dự kiến khoảng 1 giờ đồng hồ. Đối với những xe không nằm trong diện triệu hồi, Audi Việt Nam sẽ hỗ trợ kiểm tra và khắc phục sau khi có ý kiến từ Audi AG.

collapse toc ion Nội dung bài viết
toc toggle icon