banner định hình phong cách - khẳng định chất riêng

Xe Ô Tô Điện Trung Quốc Đang Trên Đường Thống Trị Thế Giới?

Xe điện của các nhà sản xuất Trung Quốc đang gia tăng cả về số lượng và chất lượng trên toàn cầu.

Xe Ô Tô Điện Trung Quốc Đang Trên Đường Thống Trị Thế Giới?

Hiện nay, ô tô điện Trung Quốc không chỉ cung cấp phạm vi hoạt động, hiệu suất và kiểu dáng tuyệt vời mà giá của một chiếc xe đôi khi chỉ bằng một phần nhỏ của Tesla Model S hoặc Hyundai Ioniq 5.

Những chiếc ô tô điện đang dần tiến đến thế giới phương tây, đơn cử như xe như BYD Atto 3 và Ora Funky Cat là hai ví dụ điển hình.

Các nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc cung cấp nhiều xe chất lượng ngang ngửa Tesla nhưng giá cả cạnh tranh.

Thị trường nội địa Trung Quốc có rất nhiều xe điện tuyệt vời

Xe Ô Tô Điện Trung Quốc Đang Trên Đường Thống Trị Thế Giới?

Xe điện Han Sedan

Hiện thị trường nội địa Trung Quốc đã có những chiếc xe điện khá tuyệt vời. Đơn cử như BYD, họ là một trong những nhà sản xuất xe điện lớn nhất ở Trung Quốc và cả thế giới biết đến.

Một trong những chiếc xe tốt nhất của họ là chiếc Han sedan. Chiếc xe này có phạm vi hoạt động 375 dặm (600 km) và mức giá khoảng 31.100 USD (khoảng 730 triệu đồng).

Nio là một thương hiệu lớn khác của Trung Quốc và nổi tiếng với Công thức E, đặc biệt là siêu xe EP9 ấn tượng. Động cơ của EP9 được ví như một con quái vật với 1.360 mã lực, phạm vi hoạt động 265 dặm (424 km) và tốc độ tối đa 194 dặm/giờ (310 km).

Tuy nhiên, ấn tượng hơn có lẽ là ET5, một chiếc xe có thể cạnh tranh với Tesla Model 3. Chiếc sedan cỡ trung này trông rất tuyệt và thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h (160 km/h) chỉ trong 4,3 giây, hệ thống dẫn động bốn bánh và nhiều thứ sang trọng với mức giá tương đương 47.520 USD (khoảng 1,1 tỉ đồng).

Ô tô điện Trung Quốc có giá cạnh tranh

Hoàn toàn không thể phủ nhận mức độ cạnh tranh mà Trung Quốc có thể định giá xe điện của mình. Ví dụ, BYD Han có giá chỉ bằng một phần nhỏ so với Tesla Model S.

Ở dạng cơ sở, động cơ kép, Model S có giá 89.990 USD (khoảng hơn 2,1 tỉ đồng), đắt hơn BYD Han tới 58.890 USD ( khoảng gần 1,4 tỉ đồng) và phạm vi 405 dặm (648 km) nhiều hơn chút.

Tương tự như vậy, ET5 của Nio cũng có giá cạnh tranh. Khi Tesla Model 3 Performance cung cấp phạm vi hoạt động 315 dặm (504 km) ở mức 53.990 USD (khoảng dưới 1,3 tỉ đồng), còn ET5 cung cấp phạm vi hoạt động lên tới 621 dặm (994 km) mà giá chỉ có 47.520 USD.

Không có bất kỳ EV nào từ phương Tây có thể cạnh tranh với tỷ lệ giá trên phạm vi như vậy. Ngay cả những chiếc Hyundai Ioniq 5 và Ioniq 6 cũng không cung cấp nhiều phạm vi như vậy.

Qua đây cho thấy giá cả và phạm vi mà xe điện Trung Quốc không thua kém các nhà sản xuất lớn trên thế giới, thậm chí có thể đánh bại chúng.

Thêm nữa, Trung Quốc cũng có sự khác biệt và đa dạng về các dòng xe như Wuling Hongguang Mini EV mang lại hiệu suất tốt cho xe đô thị.

Xe điện Trung Quốc đang vươn ra toàn cầu rất nhanh

Xe Ô Tô Điện Trung Quốc Đang Trên Đường Thống Trị Thế Giới?

Nio ET5

Mặc dù, những chiếc xe này trở nên toàn cầu hơn và phổ biến hơn, nhưng các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc vẫn không tăng giá. Họ cũng khẳng định rằng ngay cả khi tăng giá, xe của họ vẫn sẽ hạ gục những chiếc xe như Tesla.

Bởi vì các con số về phạm vi và hiệu suất, chẳng hạn như của Nio ET5 cũng không thua kém các thương hiệu nổi tiếng ở châu Âu và xe Trung Quốc có giá rẻ hơn rất nhiều.

Sự đa dạng của xe điện từ Trung Quốc cũng khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Hiện thương hiệu Ora đang sản xuất Good/Funky Cat GT, một mẫu xe điện hoàn toàn mới cho thế giới xe điện Trung Quốc.

Hiện nay, xe ô tô điện Trung Quốc đang nhanh chóng trở thành phương tiện ấn tượng trên toàn cầu.

collapse toc ion Nội dung bài viết
toc toggle icon