banner định hình phong cách - khẳng định chất riêng

Xe Ô Tô Nhập Khẩu Về Việt Nam Tăng Mạnh, Toyota Corolla Cross Bán Chạy Hàng Đầu

Lượng xe ô tô nhập khẩu vào Việt Nam tăng trưởng hơn 50% so với cùng kì năm ngoái. Cụ thể, nếu tính lũy kế từ đầu năm, Việt Nam đã nhập khẩu tổng cộng 48.231 xe ôtô nguyên chiếc các loại, với tổng giá trị kim ngạch vượt mức 1 tỉ USD.

Trong nửa đầu tháng 4.2023, đã có 6.233 xe ô tô nguyên chiếc được nhập khẩu vào Việt Nam, giá trị kim ngạch đạt gần 139 triệu USD, theo thống kê sơ bộ Tổng cục Hải quan mới công bố.

Theo đó, các loại xe ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống vẫn chiếm ưu thế với 4.431 xe, cùng giá trị kim ngạch hơn 90 triệu USD.

Lượng ô tô vận tải cập cảng Việt Nam trong nửa đầu tháng 4 đạt 1.360 xe, giá trị kim ngạch trên 30 triệu USD.

Tính lũy kế kể từ đầu năm 2023, Việt Nam đã nhập khẩu tổng cộng 48.231 xe ô tô nguyên chiếc các loại với tổng giá trị kim ngạch vượt mức 1 tỉ USD.

So với cùng kì năm ngoái, lượng xe ôtô nhập khẩu nguyên chiếc đã tăng trưởng hơn 50% về số lượng và 36,1% về giá trị kim ngạch.

Tính đến hết quý I/2023, Thái Lan đang là thị trường cung cấp ô tô nhập khẩu về Việt Nam nhiều nhất với 21.051 xe, đạt kim ngạch gần 419 triệu USD.

Xe Ô Tô Nhập Khẩu Về Việt Nam Tăng Mạnh, Toyota Corolla Cross Bán Chạy Hàng Đầu

Indonesia xếp thứ 2 với lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam đạt 15.124 xe, giá trị kim ngạch ở mức gần 210 triệu USD. Ở vị trí thứ ba, Trung Quốc cung cấp 2.385 xe ô tô với giá trị kim ngạch hơn 93 triệu USD.

Dù doanh số bán xe toàn thị trường nói chung và doanh số ôtô nhập khẩu nói riêng đều ghi nhận sự sụt giảm so với năm ngoái, song lượng ô tô nhập khẩu được duy trì mức tăng trưởng ổn định qua các tháng.

Cụ thể, thị phần của nhóm xe này tương đương gần 47,9% tổng doanh số của toàn thị trường ô tô Việt Nam tương đương 33.700 xe trong quý I, theo số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam, giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, ô tô nội địa dù giảm mạnh doanh số so với cùng kì năm ngoái vẫn đạt sức tiêu thụ 36.692 xe trong quý đầu năm, nhỉnh hơn gần 3.000 xe so với nhóm ôtô nhập khẩu.

Lí do dẫn tới mức tăng trưởng của lượng xe nhập khẩu về Việt Nam có thể đến từ việc top 10 xe ôtô hút khách nhất thị trường ô tô Việt sau 3 tháng đầu năm ghi nhận nhiều dòng xe nhập khẩu. Đa số các mẫu xe này đều giữ vị trí cao trong bảng xếp hạng doanh số.

Trong đó, phải kể tới Mitsubishi Xpander nhập khẩu Indonesia xếp thứ 1 với 4.444 xe, theo sau là Toyota Corolla Cross và Ford Everest được nhập khẩu từ Thái Lan hay Hyundai Creta cũng là dòng xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia đã đạt doanh số cao trong quý đầu năm.

Đồng thời, sắp tới đây hàng loạt các mẫu xe mới từ các hãng xe Trung Quốc sẽ đổ bộ thị trường Việt.

Để chuẩn bị cho màn chào sân thị trường, nhiều khả năng các mẫu xe mới đã được hãng xe và đại lí phân phối nhập về Việt Nam trong quý I vừa qua để chuẩn bị giao tới tay khách hàng trong thời gian sớm nhất.

collapse toc ion Nội dung bài viết
toc toggle icon