; ring-phone-gif 0707 18 38 68
46 Sản phẩm
icon Phụ lục

Mặt Ca Lăng Ô Tô và Nơi Bán Chất Lượng Nhất

Mặt ca lăng ô tô là bộ phận quan trọng ở phần trước của xe. Vì là bộ phận có vị trí dễ quan sát nhất nên các hãng xe thường rất chú trọng về thiết kế thẩm mỹ, tạo điểm nhấn cho chiếc xe nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn về khí động học. Mỗi dòng xe đều có thiết kế mặt ca lăng khác nhau, thậm chí là cùng một dòng xe vẫn có các thiết kế khác nhau để chủ xe dễ dàng hơn trong việc chọn lựa theo nhu cầu của mình.

Hãy cũng tìm hiểu chi tiết về mặt ca lăng ô tô qua bài viết sau đây.

Mặt ca lăng Nissan Navara - Video thực tế - Ô tô Hoàng Kim

I. Mặt ca lăng và những điều cần hiểu rõ trước khi lắp

Mặt ca lăng (hay còn gọi là mặt ga lăng) là bộ lưới tản nhiệt được lắp đặt ở phía trước xe. Chức năng chính của mặt ca lăng là để luồng không khí có thể lọt qua khe giúp làm mát bộ tản nhiệt bên trong ô tô để xe đạt được hiệu suất cao hơn. Không chỉ giúp không khí lọt qua các khe, mặt ca lăng còn làm giảm bớt bụi bẩn, nước và các vật thể khác trong không khí có thể bám dính lên khoang động cơ và hệ thống làm mát gây hư hại. Ngoài ra thì mặt ca lăng còn là chi tiết đầu tiên đập vào mắt người nhìn nên nó cần mang tính thẩm mỹ cao và phù hợp với từng phong cách mà dòng xe hướng đến.

1.   Lựa chọn mặt ca lăng phù hợp nhất cho từng dòng xe

Như đã nói ở trên, mỗi hàng xe, đời xe sẽ có thiết kế riêng nên điều đầu tiên khi lựa chọn mặt ca lăng phải chú ý đến dòng xe của bạn. Tiếp đó, dựa vào công năng sử dụng hãy chọn mặt ca lăng với chất liệu phù hợp sẽ giúp cho bộ phận này có thời gian sử dụng lâu dài hơn. Mỗi chất liệu khác nhau sẽ đem đến chất lượng khác nhau. Sau cùng, việc lựa chọn mặt ca lăng sẽ dựa theo phong cách và sợ thích mà chủ xe muốn hướng tới.

Để giúp quý khách có thể lựa chọn mặt ca lăng phù hợp, Ô tô Hoàng Kim sẽ phân loại mặt ca lăng chi tiết hơn và nêu ưu - nhược điểm cho quý khách cùng nắm rõ.

1a. Mặt ca lăng chất liệu nhựa

Đây là loại cơ bản nhất để bảo vệ hệ thống làm mát và khoang động cơ. Tuy nhiên với mặt ca lăng chất liệu này sẽ không được khuyến khích sử dụng với các xe thường xuyên di chuyển ở nơi có địa hình gồ ghề, phức tạp, sình lầy và bụi bẩn nhiều mà sẽ phù hợp hơn với các xe chỉ chạy ở các đoạn đường đô thị.

Mặt ca lăng nhựa xe Everest

Mặt ca lăng nhựa xe Everest

Mặt ca lăng ô tô chất nhựa cao cấp cho xe Hyundai Elantra

Mặt ca lăng ô tô chất nhựa cao cấp cho xe Hyundai Elantra

1b. Mặt ca lăng nhựa mạ crom

Mặt ca lăng nhựa mạ crom được thiết kế như một loại ốp lên trên mặt ca lăng sẵn có của xe. Loại này sử dụng chất liệu nhựa cao cấp nên sẽ chịu được những va chạm nhẹ và mạ thêm lớp Crom sáng bóng sẽ đảm bảo cả về độ bền lẫn tính thẩm mỹ cho xe. Khi mua sản phẩm mặt ca lăng loại này, quý khách nên chọn đúng loại phù hợp để ốp với mặt ca lăng có sẵn của xe.

Mặt ca lăng nhựa mạ crom loại tốt

Mặt ca lăng nhựa mạ crom loại tốt

Mặt ca lăng mạ crom chiếc Mitsubishi Xpander

Mặt ca lăng mạ crom chiếc Mitsubishi Xpander

1c.  Mặt ca lăng chất liệu inox hoặc thép không gỉ

Đây là loại mặt ca lăng tốt nhất, có độ bền cao thích hợp cho các xe thường di chuyển ở các nơi có địa hình gập ghềnh, sỏi đá... Với chất liệu inox hoặc thép không gì, chủ xe hoàn toàn có thể để dười trời mưa, nơi sình lầy. Nước dơ, sỏi đá và các mạnh vụn khác sẽ không làm hỏng được lớp bề mặt ca lăng. Chính vì vậy mà có thể bảo vệ được khoang động cơ và hệ thống làm mát một cách tốt nhất.