logo-new.jpg Ô tô hoàng kim support@otohoangkim.com 52 - 58 Đường số 1, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Tp.HCM, Việt Nam 52 – 58 đường số 1, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM, Việt Nam Việt Nam

Có nên rửa khoang máy ô tô, giá tiền mỗi lần rửa bao nhiêu?

Phụ Lục
https://hoangkims5.blob.core.windows.net/otohoangkimzag152hg18/ve-sinh-khoang-may-o-to-2-1854.jpg

Vệ sinh khoang máy, khoang động cơ trên ô tô là việc làm cần thiết, tuy nhiên không quá quan trọng. Khác với bảo dưỡng xe, rửa khoang động cơ một năm nên làm từ 2 – 3 lần (trung bình từ 3 – 6 tháng nên rửa, vệ sinh khoang động cơ một lần). Khi bùn đất, bụi bẩn bám vào bề mặt máy sẽ làm giảm quá trình tản nhiệt, làm máy nóng rất nhanh.  Bên cạnh đó, vệ sinh khoang máy còn bao gồm việc bảo dưỡng các chi tiết như gioăng cao su, ống dẫn… giúp các chi tiết này bền hơn

Có nên rửa khoang máy ô tô, giá tiền mỗi lần rửa bao nhiêu?

Hỏi: Tôi thấy nhiều người hay mang xe đi rửa làm sạch khoang động cơ, nhưng không biết việc làm này có tác dụng gì. Xin hỏi, rửa khoang động cơ có cần thiết hay không? Hoàng Diệu Mi (Hà Đông, Hà Nội)
Trả lời: Vệ sinh khoang máy, khoang động cơ trên ô tô là việc làm cần thiết , tuy nhiên không quá quan trọng. Khác với bảo dưỡng xe ô tô, vệ sinh khoang động cơ một năm nên làm từ 2 – 3 lần (trung bình từ 3 – 6 tháng nên rửa, vệ sinh khoang động cơ một lần). Khi bùn đất, bụi bẩn bám vào bề mặt máy sẽ làm giảm quá trình tản nhiệt, làm máy nóng rất nhanh. Tác dụng của việc vệ sinh khoang máy là để đảm bảo động cơ được tản nhiệt nhanh hơn, mát hơn trong quá trình vận hành, giúp các chi tiết bên trong động cơ được bền và có tuổi thọ lâu hơn. Khi bùn đất, bụi bẩn bám vào bề mặt máy sẽ làm giảm quá trình tản nhiệt, làm máy nóng rất nhanh.

http://otohoangkim.com
Trước khi rửa khoang máy động cơ ô tô

Bên cạnh đó, vệ sinh khoang máy còn bao gồm việc bảo dưỡng các chi tiết như gioăng cao su, ống dẫn… giúp các chi tiết này bền hơn, khiến việc hoạt động của hệ thống động cơ ô tô được vận hành một cách ổn định. Một yếu tố nữa khiến chủ xe nên vệ sinh khoang máy, khi khoang máy sạch sẽ làm giảm khả năng bị chuột, côn trùng xâm nhập từ bên ngoài vào cắn các dây dẫn nhiên liệu, gioăng cao su, giúp xe vận hành an toàn và bảo vệ các chi tiết máy.

http://otohoangkim.com
Sau khi rửa khoang máy ô tô 

Quá trình vệ sinh khoang máy sẽ khéo dài trong khoảng 2 giờ đối với xe nhỏ và khoảng từ 2 – 3 giờ với những xe to (SUV hay bán tải). Việc vệ sinh khoang máy không thể làm một cách qua loa mà phải làm kỹ, sử dụng dung dịch vệ sinh, dụng cụ chuyên dụng, làm sạch từng ngóc ngách các chi tiết của máy, cũng như dây dẫn và các gioăng cao su. Khi đó, độ sạch của quá trình vệ sinh khoang máy mới được đảm bảo một cách tối ưu nhất.

>> Xem : Dịch vụ vệ sinh nội thất xe hơi có 1 không 2 tại tphcm

Thông thường, việc vệ sinh khoang máy không nên tự làm ở nhà. Để đảm bảo khoang máy được làm sạch một cách kỹ lưỡng, đúng quy trình, các chủ xe nên mang xe đến các garage, trung tâm chăm sóc ô tô uy tín. Giá mỗi lần rửa, vệ sinh khoang máy thường từ 800 nghìn đồng cho xe 4 chỗ hoặc 1 triệu đồng cho xe 7 chỗ và bán tải.

Có thể tự vệ sinh khoang máy ô tô không?

Tôi nghĩ là hoàn toàn có thể tự làm được, chủ yếu là bạn có muốn hay không mà thôi. Cá nhân tôi và bạn bè tôi đều là những người dùng xe bình thường, và đều tự xử lý như vậy, nói chung là rất ổn. Phải nói rằng lúc đầu chưa quen, mở nắp capo thấy toàn máy móc, ống cáng, dây dợ lằng nhằng thì cũng hơi e dè. Ngộ nhỡ chẳng may để nước lọt vào dây điện hay cổ hút gió, hoặc lỡ tay làm tuột mối nối hay đứt dây điện ở đâu đó thì nguy to.

Lo lắng ấy cũng có lý, vì khoang máy quan trọng như trái tim của chiếc xe vậy, lại bố trí dày đặc các thiết bị, nếu không thao tác khéo thì có thể vô ý gây hư hỏng. Tuy nhiên, nếu bạn là người thích lọ mọ tìm tòi, thì chỉ cần tìm hiểu và chuẩn bị trước là hoàn toàn có thể làm được công việc này, chứ không nhất thiết phải thuê dịch vụ làm gì.

http://otohoangkim.com
Có thể tự vệ sinh khoang máy ô tô không?

Tất nhiên, thường thì ở gia đình sẽ không đầy đủ thiết bị và không gian như những tiệm chăm sóc xe, nên thao tác cũng có phần khó khăn hơn, và mức độ làm sạch không được như ngoài hàng. Tuy nhiên, với xe gia đình sử dụng trong điều kiện bình thường, thì chỉ cần vài ba tháng tự vệ sinh khoang máy một lần, mỗi lần một hai tiếng đồng hồ, là hoàn toàn có thể và giữ được sạch sẽ cho khu vực này. Cá nhân tôi tự làm, và so sánh, thì cũng phải được 7-8 phần 10 so với ra tiệm. Vậy là ok rồi.

Còn nếu bạn không thích tự vận động, hoặc muốn hiệu quả làm sạch tuyệt đối, đặc biệt cho những chiếc ô tô đắt tiền, thì sử dụng dịch vụ chăm sóc xe chuyên nghiệp sẽ là câu trả lời phù hợp. Về chủ đề này, nhiều người còn băn khoăn…Còn nếu bạn vẫn nghi ngại (giống tôi), thì có thể tự làm thủ công mà không xịt nước trực tiếp vào khoang máy, chỉ dùng khăn ẩm lau, và chổi quét những chỗ bụi bẩn. Cách này thì hơi mất thời gian, và cũng không được sạch lắm. Hiện có phương pháp mới rửa máy bằng CO2 nên không cần dùng nước, mỗi tội giá hơn chát (ở Hà Nội hình như giá khoảng 500-600k/lần).

Nguồn : Sưu tầm


Tin tức khác

Bình Luận

Danh Mục
Support 24/7
0707 070 809