logo-new.jpg Ô tô hoàng kim support@otohoangkim.com 52 - 58 Đường số 1, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Tp.HCM, Việt Nam 52 – 58 đường số 1, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM, Việt Nam Việt Nam

Làm sao để xóa vết xước trên xe ô tô

Phụ Lục
https://hoangkims5.blob.core.windows.net/otohoangkimzag152hg18/danh-pass-lan-cuoi-5753.jpg

Các vết xước trên xe hơi có thể do nhiều thứ khác nhau gây ra, ví dụ như: tai nạn xe hơi, chỗ đậu xe qua bé, và những rủi ro về bãi đỗ xe khác... chúng làm mất đi vẻ đẹp của chiếc xe. Bạn có thể tìm tới các cửa hàng dịch vụ sữa chữa ô tô để khắc phục tình trạng trên. Hoặc đơn giản chỉ cần sử dụng các bước sau để loại bỏ các vết trầy xước nhỏ mà không mất chi phí quá cao.

Có thể bạn quan tâm: Phủ Ceramic cho xe ô tô

1. Xác định có phải có vết xước trên xe.

otohoangkim.com

 Xác định xem có phải có một hay nhiều vết xước hay không,  hay chỉ là một cái gì đó bị dính trên bề mặt của sơn. Đôi khi những gì chỉ là do vương một số dị vật trên bề mặt sươn mà thôi.

2. Xác định xem độ sâu của vết xước. 

otohoangkim.com
Xác định độ sâu của vết xước 

Xác định độ sâu của vết xước. Sau khi bạn đã thực sự xác định rằng bạn có một số vết trầy xước cần được sửa chữa, bạn biết chúng có sâu hay chỉ là vết xước nhỏ. Bởi lẽ, xác định được độ sâu bạn sẽ tìm phương án thích hợp để sửa chữa. Xe của bạn có 4 lớp chính: lớp sơn, sơn, sơn lót và thép. Nếu vết xước chỉ sâu là vết hằn nhẹ trên lớp sơn sẽ dễ dàng loại bỏ. Nếu bạn nhìn thấy một màu sơn khác hoặc thép, vết xước ở sâu và có thể khó sửa chữa ở nhà.

3. Tìm hết các tất cả các vết xước có trên xe. 

otohoangkim.com
Xác định xem còn bao nhiêu vết xước khác trên xe 

Bạn cần tìm tất cả các vết xước trên xe để tiến hành sữa chữa cùng một lúc, tránh tình trạng sửa vết xước bày lại phát hiện ra vết xước khác, lại phải làm lại từ đầu.Như thế sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bạn. Nếu bạn đã có sẵn dụng cụ để làm, thì còn chần chờ gì nữa, bắt đầu làm thôi. 

4. Rửa và lau khô xe hơi. 

otohoangkim.com
Rửa sạch xe để loại bỏ bụi bấm bám trên xe

Nếu xe của bạn bị bẩn khi sửa chửa, thì bụi bẩn đó có thể gây ra nhiều vết trầy xước. Chú ý đặc biệt đến khu vực bạn sẽ sửa chữa. Phun khu vực bị trầy xước bằng nước, đảm bảo để có được bất kỳ đất bụi nào bám lại trên xe. 

5. Làm rõ vết xước.

otohoangkim.com
Chà nhám để làm rõ vết xước

Cọ nhẹ phần vết xước bằng giấy nhám ướt, quấn giấy nhám quanh một tấm mút để chà nhám. Mục đích là để làm rõ thêm các vết xước mà chúng ta cần sữa chữa. Lưu ý, chỉ nên chà cùng chiều với vết xước, để tránh tình trạng làm vết xước nặng thêm. 

6. Làm sạch tiếp vết xước.

otohoangkim.com
Làm sạch lại vết xước và lau khô bằng khăn sạch

Xả sạch lại vết xước bằng nước sạch, đảm bảo rằng nó sẽ sạch và khô. Sử dụng khăn vải sợi nhỏ sạch sẽ để lau khô bề mặt, những chiếc khăn cũ mang theo bụi có thể làm thêm nhiều vết xước trên xe của bạn.

7. Đánh bóng vết xước lần 1

otohoangkim.com
Đánh bóng vết xước lần 1

Thoa hỗn hợp chống trầy xước vào chỗ vết xước để tiến hành đánh bóng lần 1. Sử dụng máy chà, bạn không nên để một chỗ quá lâu, mà nên đánh từ từ theo chiều nguocj chiều kim đồng hồ. Dung dịch chống trầy là một chất mài có thể loại bỏ một chút hay nhiều bề mặt sơn nhưng nó cũng làm mịn bề mặt sơn, làm cho nó sáng bóng hơn. 

Bạn phải thức hiện chà xát này khá nhanh, để tránh tình trang dung dịch xát khô trước khi bạn đánh xong. Tiếp tục đánh đến khi thấy vết xước mờ dần.

8. Rửa lại bằng nước sạch một lần nữa. 

otohoangkim.com
Rửa sạch tiếp thêm một lần nữa 

Sử dụng nước sạch và khăn để loại bỏ lượng dung dịch chống xước còn sót lại khỏi bề mặt sơn. Luôn luôn lau hết chất tẩy rửa còn sót lại ngay sau khi đánh bóng. Phần còn lại sẽ dính chặt vào sơn và khó có thể loại bỏ được.

9. Đánh bóng lần cuối. 

otohoangkim.com
Đánh pass để làm tăng độ bóng cho xe.

Đánh bóng khu vực vết xước bạn đang đã sửa chữa. Áp dụng một lượng chất sáp, dung dịch làm bóng chất lượng tốt lên bề mặt và sau đó đánh bóng bề mặt bằng một bộ đệm dụng cụ đánh bóng chuyên dụng. 

10. Kết thúc quy trình bằng cách rửa khu vực một lần nữa.

otohoangkim.com

Hãy chắc chắn rằng tất cả các vết trầy xước đã biến mất và chỗ vết xước bóng loáng, không bị đọng nước lại. 

Chúc các bạn thành công. 


Tin tức khác

Bình Luận

Danh Mục
Support 24/7
0707 070 809