;
Địa chỉ nhận hàng
Chưa có địa chỉ...
Nhập địa chỉ
loa-1.jpg
36 Sản phẩm
icon Phụ lục

Những điều cần biết về hệ thống Loa Ô TÔ

Đối với nghề chơi xe, các chuyên gia ô tô đều đồng ý rằng, cách tốt nhất để cải thiện chất lượng âm thanh trên xe là sử dụng loa độ từ một hãng thứ 3. Thông thường thì các hãng sản xuất hệ thống âm thanh cho ô tô uy tín đều  sử dụng tiêu chuẩn sản xuất có thông số phù hợp với từng dòng xe. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không cần phải độ chế quá nhiều cho phần hệ thống nguyên bản mà vẫn có thể trải nghiệm được chất lượng âm thanh tốt hơn rất nhiều. Một khi chủ xe muốn nâng cấp toàn bộ hệ thống âm thanh trên xe thì việc tìm kiếm một dàn loa mới luôn là việc được nghĩ đến đầu tiên.

1.Vấn đề của dàn loa zin trên xe

Có một sự khác biệt rõ rệt về thiết kế và chất liệu giữa dàn loa theo xe và loa độ bên ngoài. Hệ thống âm thanh thường không phải là bộ phận được các nhà sản xuất ô tô quan tâm như động cơ hoặc hệ thống phanh. Âm thanh của các hãng xe thường được xây dựng trên một mức phí nhất định, sử dụng vật liệu giá thành thấp, dùng xốp và nam châm nhỏ. Điều đó dẫn tới việc chất lượng âm thanh không được tốt vì các chất liệu này không thể chịu được điều kiện vận hành liên tục, theo thời gian hiệu quả sẽ đi xuống và âm thanh sẽ ngày càng dở hơn.

2.Chất lượng từ những dàn loa độ.

Những thương hiệu đồ chơi dành cho ô tô trên thị trường hiện nay, đặc biệt là về âm thanh thì hoàn toàn đem đến hiệu quả khác hẳn. Với giá trị cốt lõi tập trung vào trải nghiệm sản phẩm, các nhà sản xuất luôn tìm kiếm giải pháp hiệu quả để nâng cao chất lượng sản phẩm. Các hãng loa độ luôn tạo ra những mẫu thiết kế hiện đại, từ những chất liệu cao cấp để mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất. Có thể nói với dàn loa độ, âm thanh sẽ được thể hiện như chính cách mà nghệ sĩ và nhà sản xuất âm nhạc muốn đem đến cho người nghe.

Phần nón loa được làm từ các lớp vật liệu cao cấp từ hợp chất của polypropylene, được phủ hoặc ép phun, đem đến chất âm bass sống động.

Dàn loa tần số cao hay loa treble được tạo nên từ lụa hoặc những sợi polyme tổng hợp. Kết quả là tạo ra chất lượng âm thanh “mượt như lụa” đúng nghĩa với chất âm rõ từng chi tiết.

Loa được bao quanh bởi chất liệu cao su tổng hợp và nhựa PU. Không giống như các chất liệu trên loa zin đến từ nhà sản xuất chỉ là xốp và giấy, các chất liệu được sử dụng trên Loa độ chính hãng luôn bền và đảm bảo thể hiện được chất lượng âm thanh tốt hơn rất nhiều.

3.Độ loa toàn dải

Tại Ô Tô Hoàng Kim chúng tôi cung cấp giải pháp nâng cấp và sản phẩm cho cả loa toàn dải hoặc loa thành phần. Đối với loa toàn dải chúng ta có loa phiên bản của 2 đường tiếng và loa 3 đường tiếng. Loa 2 đường tiếng hay còn gọi là loa đồng trục sẽ có một loa trầm (cần phân biệt với loa siêu trầm loa sub) cho âm thấp và bass, và một loa treble để thể hiện những nốt cao. Loa 3 đường tiếng sẽ có thêm 1 loa trung âm đi kèm với loa trầm và treb. Nâng cấp loa toàn dải là một ý tưởng tuyệt vời để thay thế cho dàn loa zin, vì nó có thể dễ dàng lắp đặt trên cùng 1 vị trí, thường là 2 bên cánh cửa. Đây sẽ là một giải pháp hữu hiệu cho những xe sở hữu phần không gian nội thất nhỏ, bị giới hạn số lượng loa có thể gắn. Việc này sẽ giúp cho xe của bạn cải thiện được chất lượng của hệ thống âm thanh mà không tốn quá nhiều thời gia và kinh phí.

4.Nâng cấp loa thành phần

Cũng như tên gọi, loa thành phần trên ô tô được chia thành nhiều loại khác nhau với thiết kế đặc thù cho từng vị trí trong hệ thống. Thông thường thì hệ thống sẽ bao gồm 2 loa treble, 2 loa trầm và 1 loa và thiết bị crossover âm thanh. Thiết bị crossover sẽ kết nối amply và những chiếc loa. Công dụng của thiết bị này là để phân tách các tần số âm thanh cao và thấp để đưa đến phần loa tương ứng, việc này sẽ góp phần giảm thiểu âm thanh bị bóp méo. Tùy theo số lượng loa mà chiếc xe có thể lắp, hệ thống loa độ sẽ được lắp đặt trên những vị trí thích hợp trên xe để đảm bảo đem lại trải nghiệm âm thanh tuyệt vời mà bạn hằng mong muốn. Và thường thì loa treble thường sẽ được đặt cao hơn so với loa trầm.

5.Lắp đặt hoàn thiện hệ thống âm thanh

Khi tiến hành nâng cấp âm thanh trên xe của quý khách hàng, chúng tôi sẽ cân nhắc về công suất loa cho phù hợp với công suất đầu ra của Amply. Dựa trên công suất sử dụng (RMS) được nhà cung cấp ghi rõ trên thông số sản phẩm, là công suất đầu ra liên tục chứ không phải công suất cao nhất. Tất cả dòng loa đều có một độ nhạy nhất định. Với những loa có độ nhạy cao thì có thể hoạt động tốt và to hơn với các amply có năng lượng thấp, trong khi với độ nhạy thấp thì loa sẽ hoạt động tốt với các hệ thống có nguồn điện cao. Tại Ô Tô Hoàng Kim, để thuận lợi cho việc lắp đặt chúng tôi cung cấp thêm miếng đệm và bộ điều hợp chất lượng cao. Những món đồ này sẽ cho phép chúng ta lắp đặt những mẫu loa có kích thước khác vào vị trí của chiếc loa zin một cách dễ dàng và nhanh chóng.