; ring-phone-gif 0707 18 38 68
am-ly-1.jpg
2 Sản phẩm
icon Phụ lục

Bạn muốn vừa lái xe vừa nghe nhạc ‘xịn’, âm thanh chuẩn mà không biết làm sao. Amply chiếm một phần quan trọng đối với dàn âm thanh trên xe hơi, nếu đã lâu không được thay mới, tân trang hay chất lượng âm thanh giảm hiệu quả vì thời gian dài sử dụng thì hãy thay mới để được tận hưởng những âm thanh tốt hơn trong xe. Lắp ampli cho xe ô tô, chính là phương pháp được áp dụng khá nhiều để cải thiện chất lượng âm thanh trên xe hiệu quả. Nếu bạn muốn có trải nghiệm chất lượng âm nhạc xịn hơn, ngoài việc chọn cách độ loa. Bạn cũng có thể nâng cấp amply phù hợp với hệ thống loa đồng bộ nhất.

I. Thông tin chi tiết về amply ô tô và cách độ chuẩn nhất

Lắp amply cho ô tô

Lắp amply cho ô tô

1. Amply ô tô là gì?

Ampli còn được biết đến với tên đầy đủ là Amplifier. Đây chính là bộ phận nhận tín hiệu đầu vào sau đó xử lý những tín hiệu này và khuếch đại ra loa. Ampli không chỉ là thiết bị dành cho việc nâng cấp âm thanh nhà ở thông thường. Đây còn là thiết bị để giúp bạn cải thiện chất lượng âm thanh ô tô cần thiết. Amply còn được gọi là Amplifie hay người Việt thường viết là âm ly có thể nói là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống âm thanh.

Amply còn được xem là bộ phận máy móc quan trọng để hỗ trợ và cải thiện chất lượng âm thanh được điều chỉnh đúng theo mong muốn người nghe. Lắp ampli cho xe ô tô giúp tăng khả năng khuếch đại tín hiệu điện. Tức là khi bạn thực hiện khuếch đại âm thanh của ampli bạn đã đưa vào đó 1 tín hiệu điện để truyền ra thiết bị loa phát.

2. Công dụng khi độ amply cho ô tô

Amply là một trong những bộ phận quan trọng trong xe ô tô không kém các thiết bị như tivi, máy nghe nhạc, gương… Nhưng đa phần chúng ít được quan tâm hơn những thiết bị khác rất nhiều vì nhiều người không cảm thấy chúng thực sự quan trọng.

Amply là một thiết bị dùng để khuếch tán âm thanh một cách hiệu quả nhất đến người nghe. Chúng giúp người lái xe có thể nghe âm thanh một cách dễ dàng với chức năng thu nhận và phân bổ âm thanh với mức tần số cao hơn.

Amply sẽ giúp tăng khả năng tiếp nhận và xử lý âm thanh từ 10Hz đến 30Hz. Trong số đó, tai người nghe thông thường có thể nghe được dải tần số âm thanh trong mức độ khoảng 20hz đến 20KHz. Với amply sẽ có 3 dải tần âm chính: Đó là âm trầm (bass, âm trung (mid) và âm cao (treble).

 •       Với âm bass: đây là loại âm không thể thiếu trong những bản nhạc hiện nay. Nó góp phần tạo nên sự mạnh mẽ hơn khi nghe Tuy nhiên, nếu như âm bass nếu được đánh với cường độ mạnh thì sẽ gây ra nhiều hạn chế nhất định. Ampli cho âm bass tốt khi phát ra loa thì âm bass phải sâu, căng, tròn mà không bị ù.
 •       Với âm mid: đây là loại âm phổ biến nhất với nhiều loại nhạc hiện nay. Âm mid thường tạo ra âm thanh rõ ràng hơn, mượt mà giúp cho người nghe dễ chịu hơn.
 •       Với âm treble: giúp tăng âm độ tươi sáng và sắc bén của âm nhạc nhiều hơn. Phần âm treble có thể tạo nên những điểm nhấn nhất định. Nhờ vậy việc nghe nhạc cũng trở nên thú vị hơn.

Như vậy, công dụng của amply chính là thể hiện được tốt tất cả 3 dải tần số. Góp phần giúp việc nghe nhạc trở nên hài hòa và phù hợp hơn. Lắp ampli cho xe ô tô để có chất lượng âm thanh ổn định và dễ điều chỉnh hơn theo mong muốn, đúng với gu âm nhạc mà bạn mong muốn.

Amply hãng JL Audio

Amply hãng JL Audio

3. Sức mạnh của amply phù hợp nhất cho ô tô

Như đã nói nếu bạn muốn phát huy sức mạnh của dàn loa, điều quan trọng là bạn không làm suy yếu loa của mình với những chiếc amply yếu. Đây là lý do chính mà người dùng sẽ chọn bộ loa trước sau đó mới tìm một chiếc amply phù hợp để cung cấp đủ năng lượng. Công suất của amply cũng sẽ là một mối quan tâm nếu bạn muốn chạy thêm một bộ Sub.

Việc kết nối hai kênh của một amply đa kênh cũng cung cấp đủ năng lượng để chạy amply, tuy nhiên đó không phải là lý tưởng vì các kênh còn lại của amply không đủ sức đánh các loa cánh cửa. Trong trường hợp này, việc xem xét đến gắn thêm một chiếc amply Mono để đánh amply là một lựa chọn tốt.

Điều thứ hai cần quan tâm đó là các thông số công suất của amply. Thông thường nhà sản xuất hay khi công suất amply rất cao như 3000, 4000, 6000W. Tuy nhiên người dùng cần lưu ý đây chỉ là công suất nhạc đỉnh đầu ra PMPO (Peak Music Power Output), hay hiểu đơn giản công suất Max của amply mà hệ thống có thể đạt được trong một thời gian rất ngắn và ở công suất này, ampli và loa của bạn có thể cháy chỉ trong vài giây đạt mức công suất này.

Chỉ số công suất bạn cần quan tâm là RMS (Root Mean Squared) vì đây là công suất hoạt động chính của amply. Công suất này sẽ được thể hiện trong catalog, thông số kỹ thuật của amply. Còn lại amply hay hay không phụ thuộc vào rất nhiều thứ như chất lượng linh kiện, bí quyết kinh doanh riêng của từng hãng, thể loại nhạc mà bạn thích.

Cần lưu ý thông số của amply để có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu

Cần lưu ý thông số của amply để có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu

4. Kinh nghiệm chọn và lắp amply cho ô tô

4.1 Kinh nghiệm lựa chọn amply cho ô tô

Khi quyết định đổi mới amply, thay amply khác thì sau đây là những lưu ý quan trọng giúp bạn có kiến thức để có thể chọn được loại phù hợp với loa xe ô tô của mình:

 •       Nếu amply có công xuất không đủ ‘tầm’, âm thanh phát ra sẽ không chuẩn và ngược lại nếu amply có công suất quá lớn thì dễ dàng làm loa hỏng Vì vậy Công suất trung bình của loa nằm trong khoảng 75%-150% công suất loa. Do đó, mức loa có độ nhạy cao thì công suất nhỏ và ngược lại.
 •       Amply có độ méo càng thấp thì âm thanh phát ra sẽ càng tự nhiên và chân thật nhất.
 •       Công suất: thông thường công suất của amply phải lớn hơn công suất của loa và lớn hơn gấp khoảng 2 lần.
 •       Thông số của amply thông thường có công suất cực đại lên tới 1000W; độ méo dưới 1% và độ nhạy đầu vào là 100dB và bộ lọc lên đến 10 tới 30hz.
 •       Trở kháng: Trở kháng bắt buộc phải nhỏ hơn hoặc bằng trở kháng loa.
 •       Nên lựa chọn amply theo đúng nhu cầu và mục đích sử dụng lâu dài để tránh lãng phí.
 •       Nên thực hiện việc cấp nguồn điện trực tiếp cho amply, thông qua ắc quy và có cầu chì bảo vệ.
 •       Vị trí để lắp đặt ampli cho xe hơi phải đảm bảo là không ảnh hưởng đến các thiết bị khác trên xe.
 •       Dây tín hiệu nên chọn loại tốt nhất với xuất xứ rõ ràng và có chính sách bảo hành uy tín.

4.2 Kinh nghiệm lắp ampli cho xe ô tô

Lắp ampli cho xe ô tô trên thực tế thông thường một số dòng loa có thể trang bị sẵn amply. Tuy nhiên, khả năng hoạt động lại kém hơn hẳn so với dòng amply độc lập. Do đó, nếu như muốn độ lại ampli bạn cần phải lựa chọn những dòng amply độc lập, bên cạnh đó sản phẩm cũng cần phải có độ cách âm thật sự tốt.

 •       Ampli cần 1 kênh kéo riêng cho phần sub hơi.
 •       Ampli cần 2 kênh kéo cho 1 cặp loa.
 •       Ampli cần có 4 kênh kéo cho 2 cặp loa.
 •       Ampli cần có 5 kênh kéo cho 2 cặp loa và 1 sub hơi.

5. Một số lưu ý để bảo quản amply ô tô được lâu nhất

Amply là bộ phận ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh khá nhiều. Nếu sau khi lắp ampli cho xe ô tô chúng ta không biết cách bảo quản đúng cách. Nó sẽ không phát huy được công dụng như mong đợi và thậm chí còn ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh khá nhiều. Dưới đây là những lưu ý để bảo quản ampli tốt nhất: 

 •       Vì vậy, trong quá trình sử dụng amply nên hạn chế để gần vùng nước hoặc vùng ẩm thấp. Điều này dễ gây ra hiện tượng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người ngồi trong xe.
 •       Bên cạnh đó còn phải chú ý đến ổ cắm và phích cắm để đảm bảo được sức khỏe khi sử dụng. Tránh trường hợp bị hở điện, để tránh những thiết bị amply gây ảnh hưởng đến những thiết bị khác.
 •       Khi phát hiện amply có vấn đề hư hỏng làm giảm chất lượng âm thanh. Tốt nhất bạn nên tắt âm và ngắt những kết nối khác đến amply nhanh chóng hơn. Bạn không nên tự ý mở và sửa chữa amply để tránh gặp phải trường hợp chập điện, cháy nổ. Thay vào đó hãy đến những trung tâm có uy tín, để kiểm tra và xem xét khắc phục tình huống này một cách sớm nhất.
 •       Khi mở amply cần phải thực hiện theo đúng trình tự “Mở sau cùng- tắt trước tiên”. Nhờ vậy, âm thanh khi phát ra sẽ làm giảm thiểu đi những âm thanh rè ảnh hưởng đến tai người nghe.
 •       Để việc bảo quản amply ô tô tốt nhất nên chọn loại amply tốt, hiện đại để có thể lắp ở những những vị trí có thêm bộ tản nhiệt. Trong quá trình hoạt động amply dễ gây nóng máy và nếu không tản nhiệt đúng cách sẽ dễ bị hư hỏng.
 •       Để đảm bảo amply luôn sạch sẽ và không bám bụi bạn nên vệ sinh chúng theo thời hạn định kỳ. Tốt nhất nên đến cơ sở có uy tín để thực hiện việc vệ sinh lau chùi amply tốt và an toàn nhất.

6. Những lưu ý khi vệ sinh amply

 • Khi muốn sửa chữa amply thì việc đầu tiên phải tháo bo bảng mạch ra khỏi amply
 • Dùng bàn chải đánh sạch mặt hàn thiếc, dùng chổi quét sơn làm sạch tất cả bụi bẩn phí dưới và phí trên linh kiện.
 • Tiếp đến dùng vòi xịt khô để trừ khử hết bụi bẩn bám chặt amply, phần này xử lý kỹ càng vì khó vệ sinh và khó để làm sạch những các khe hở.
 • Cuối cùng, dùng vòi xịt khô một lần nữa để đảm bảo amply luôn luôn khô ráo, tránh tình trạng ẩm ướt dẫn đến rối loạn mạch, cháy nổ, điện giật.

7. Các hãng amply cho ô tô được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu Amply dành cho hệ thống âm thanh xe hơi. Tùy vào từng nhu cầu và điều kiện, mỗi khách hàng sẽ có được những sự lựa chọn cho riêng mình.

7.1 Amply ô tô hãng Pioneer

Amply Pioneer 400W cho ô tô

Amply Pioneer 400W cho ô tô

Pioneer đến từ thương hiệu Pioneer của Nhật – đây là tập đoàn chuyên sản xuất các thiết bị giải trí kỹ thuật số hàng đầu. Các thiết bị của Pioneer cũng được nhiều hãng ô tô Nhật sử dụng như Toyota.

Ưu điểm chung của amply Pioneer cho ô tô:

 •       Thiết kế: Thường có thiết kế nhỏ nhắn nên việc lắp đặt sẽ tốn ít không gian trên xe. Lượng nhiệt tỏa ra rất thấp nên có hiệu suất làm việc vô cùng tối ưu.
 •       Công nghệ: Với việc sử dụng công nghệ D-class với hiệu suất cao hơn rất nhiều so với các amply ô tô A, B-class truyền thông. Điều đó có nghĩa là với cùng một năng lượng cung cấp đầu vào thì Amply ô tô Pioneer chuyển hóa với hiệu suất cao và sinh ra ít nhiệt hơn rất nhiều, chình điều đó đã giúp Pioneer thu gọn kích thước xuống mức tối đa mà không lo tới vấn đề quá nhiệt trong quá trình hoạt động.
 •       Khả năng tương thích: Với kích thước nhỏ gọn và công suất không hề thấp thì việc tương thích với các xe hiện nay trên thị trường là việc quá dễ dàng với amply ô tô Pioneer

7.2 Amply Hertz cho ô tô

Đây là một trong những loại Amply của Ý cực kỳ hiện đại và được nhiều chủ xe ưa chuộng. Xét trên nhiều phương diện, đây là sản phẩm đem lại chất lượng âm thanh chuẩn Hi-Res.

Ưu điểm chung của amply Hertz cho ô tô:

 •       Đây là loại Amply ô tô nhỏ gọn, tuy nhiên nó có thể đạt tới công suất rất cao: công suất lên đến 1000W ở 2 kênh 4 ohm. Sử dụng đầy đủ tính năng chuyển đổi như Low-Pass/ High-Pass.
 •       Sử dụng vật liệu dẫn nhiệt tiên tiến, giúp truyền nhiệt nhanh nhất có thể giúp cho thiết bị hoạt động một cách bình thường ngay cả trong điều kiện làm việc khắc nghiệt. Đảm bảo khả năng hoạt động lẫn thời gian sử dụng, người dùng có thể yên tâm bật max volume tận hưởng những khoảnh khắc âm nhạc thực thụ mà vẫn không phải lo về chiếc Amply của mình bị hỏng.
 •       Với những thiết kế được tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất, Amply ô tô Hertz có khả năng tương thích với hầu hết các loại đầu DVD. chất lượng âm thanh  được lọc và khuếch đại tuyệt vời, âm thanh có độ chân thực cao, sắc nét. Âm thanh có độ tùy chỉnh cao giúp bạn có vô vàn lựa chọn cho hệ thống âm thanh của mình.

Amply hãng Hertz

Amply hãng Hertz

Ngoài ra, còn có một số dòng amply cho ô tô nổi bật khác như:

 • Ampli có thương hiệu hàng đầu thế giới Zapco - Mỹ
 • Ampli thương hiệu JL Audio - Mỹ
 • Ampli thương hiệu Alpine - Nhật
 • Ampli thương hiệu Phoenix - Mỹ

Amply hãng Alpine

Amply hãng Alpine

.

Ampli Phoenix Gold

Ampli Phoenix Gold

II. Địa chỉ phân phối amply ô tô nhập khẩu chính hãng

Công ty TNHH thương mại dịch vụ ô tô Hoàng Kim là công ty đi đầu trong thiết kế riêng cho xe, chúng tôi bán tất cả phụ kiện ô tô chính hãng. Ô tô Hoàng Kim chuyên amply ô tô nhập chính hãng với giá rẻ, uy tín, chất lượng tại TPHCM. Đến với chúng tôi, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, cam kết hàng cao cấp với giá thành tốt nhất thị trường.

Quý khách có thể đến trực tiếp 4 cửa hàng của Ô tô Hoàng Kim theo địa chỉ dưới đây để có thể lựa chọn được sản phẩm amply phù hợp nhất cho xe của mình:

⦁   CHI NHÁNH 1: 52 - 58 Đường số 1, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Tp.HCM

⦁   CHI NHÁNH 2: 53 - 55 Đường số 7, P.An Lạc A, Q.Bình Tân, Tp.HCM

⦁   CHI NHÁNH 3: 347 Quốc lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

⦁   CHI NHÁNH 4: 51/1A, Đại lộ Bình Dương, P.Thuận Giao, TX.Thuận An, Bình Dương.

⦁   CHI NHÁNH 5 (Decal xe máy): 82, đường số 7, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, Tp. HCM

Nếu quý khách ở xa, có thể mua hàng trực tiếp trên website OTOHOANGKIM.COM tại đây có đầy đủ các mặt hàng chính hãng mà Hoàng Kim đang phân phối, giao hàng toàn quốc. Hoặc cần nhân viên kinh doanh hỗ trợ tư vấn sản phẩm quý khách hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay đến số hotline 24/7: 0707 18 38 68.

Độ amply ô tô chuyên nghiệp tại tpHCM

Độ amply ô tô chuyên nghiệp tại tpHCM

III. Chính sách mua sỉ amply ô tô tại Ô tô Hoàng Kim

Công ty TNHH thương mại dịch vụ ô tô Hoàng Kim là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu và cung cấp các sản phẩm phụ kiện dành cho xe hơi. Nếu như quý đại lý cần mua sỉ amply ô tô tại Ô tô Hoàng Kim thì sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

⦁ Đảm bảo cung cấp các mặt hàng chính hãng, chất lượng cao, mẫu mã đa dạng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được nhập trực tiếp mà không qua các đơn bị trung gian nên có mức giá cực kỳ tốt.
⦁ Được hỗ trợ mua phụ kiện ô tô giá sỉ với mức chiết khấu tốt nhất.
⦁ Được cung cấp các thông tin chi tiết về sản phẩm, hỗ trợ miễn phí các vấn đề liên quan đến kỹ thuật lắp đặt.
⦁ Hỗ trợ dịch vụ giao hàng toàn quốc, đổi trả miễn phí 1 đổi 1 khi xảy ra các vấn đề do lỗi từ phía nhà sản xuất.
⦁ Các sản phẩm luôn liên tục được cập nhật các mẫu mới, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như bắt kịp được xu hướng thời đại.

Liên hệ trực tiếp Hotline: 0707 18 38 68 để rõ hơn về chính sách mua sỉ loa của Ô tô Hoàng Kim.

Ô tô Hoàng Kim bỏ sỉ amply xe hơi

Ô tô Hoàng Kim bỏ sỉ amply xe hơi