"Độ" mí đèn xe ô tô để làm gì?

Phụ Lục
do-mi-den-xe-o-to-de-lam-gi-4646.jpg

Việc độ "mí mắt" cho xe ô tô nhằm tăng thêm tính thẩm mỹ và phá cách hơn so với bản nguyên gốc. Việc độ thêm "mí mắt" chỉ là làm đẹp và không ảnh hưởng đến khả năng chiếu sáng nguyên bản của xe.

Anh Hùng Việt, một thợ độ đèn led xe ô tô tại TPHCM cho biết: "Việc độ dải LED cho đèn xe hay còn gọi là làm "mí mắt" được người dùng ưa chuộng bởi sẽ tăng thêm thẩm mỹ cho xe người chơi. Việc "độ mí" cũng tăng thêm an toàn cho xe bởi nó sẽ biến thành đèn chạy ban ngày mà khá nhiều dòng xe ở Việt Nam không được tích hợp. Đèn chạy ban ngày sẽ giúp người chạy đối diện có thể thấy bạn trong nhiều tính huống khác nhau".

http://otohoangkim.com
"Độ" mí đèn xe ô tô để làm gì?

Tuy vậy, việc độ "mí mắt" cho xe sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ và an toàn nhưng người dùng phải hi sinh chiếc đèn của họ.

Trong đó, người thợ độ đèn bắt buộc phải cắt đi một số chi tiết trong choá đèn để đưa vào một dải LED độ. Điều này là bắt buộc, sẽ là "mất zin" chiếc đèn của bạn. Do đó người dùng cần cân nhắc vấn đề này trước khi quyết định độ "mí mắt".

Mặt khác, theo anh Hùng Việt, người độ được những chiếc "mí mắt" này phải có kinh nghiệm trên 3 năm mới có thể làm tốt. Do đó, cần tìm đến những nơi uy tín, kinh nghiệm lâu năm để giúp cho những chiếc "mí mắt" trông ngầu hơn, đẹp hơn và sắc sảo hơn.

Ngoài ra, khảo sát nhanh tại TPHCM, hiện nay nhiều garage nhận làm "mí mắt" cho khách bằng các công nghệ cao về tháo đèn. Các công đoạn tháo đèn bằng máy hấp, đảm bảo việc nguyên bản cho đèn xe thay vì công đoạn thủ công như trước đây. Công đoạn hấp bằng máy cũng giúp việc chống nước cho đèn, đảm bảo vận hành trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau.

Hiện chi phí của việc độ đèn là khoảng 2 triệu đồng và thời gian làm khoảng 1 ngày tuỳ mức độ khó của đèn. Nhiều loại mí khác nhau để người dùng lựa chọn cho phù hợp xe của mình.

Phan Tuấn


Tin tức khác

Bình Luận

Danh Mục
Support 24/7
0707 070 809